6 Thực tiễn Tốt nhất về Xây dựng Liên kết Cấp Doanh nghiệp – Tổng hợp kiến thức SEO mới nhất

Cập nhật kiến thức SEO TOP GOOGLE mỗi ngày tại website Kienthuccuatoi.com. Hôm nay mời các bạn theo dõi ngay bài viết có chủ đề 6 Thực tiễn Tốt nhất về Xây dựng Liên kết Cấp Doanh nghiệp
nhé.

6 Thực tiễn Tốt nhất về Xây dựng Liên kết Cấp Doanh nghiệp
| Kiến thức SEO trên thế giới.

Quy mô của doanh nghiệp ảnh hưởng sâu sắc đến chiến lược tiếp thị của bạn.

Nhiều thương hiệu hoặc trang web lớn vốn có lợi thế không công bằng so với các doanh nghiệp và thương hiệu nhỏ hơn – sự công nhận tên tuổi, phạm vi tiếp cận, ngân sách lớn hơn nhiều để làm việc và các nguồn lực bổ sung trong các bộ phận khác.

Hãy cân nhắc tất cả những lợi ích này khi hoạch định chiến lược xây dựng liên kết doanh nghiệp tiếp theo của bạn.

Để thực hiện thành công một chiến dịch xây dựng liên kết quy mô lớn, khả năng mở rộng là chìa khóa.

Hãy bắt đầu với một thương hiệu hoặc sản phẩm / dịch vụ và sau đó, khi bạn tìm hiểu điều gì hiệu quả và điều gì không hiệu quả, bạn có thể mở rộng cả chiến dịch của mình để bao gồm nhiều sản phẩm hơn và tiếp cận của bạn để nhận liên kết từ nhiều nguồn hơn.

Xây dựng liên kết cấp doanh nghiệp: Nơi cần tập trung

Các chiến dịch xây dựng liên kết quy mô lớn thành công nhất bắt đầu theo từng thị trường ngách.

Ngay cả khi bạn là một cửa hàng sửa chữa nhà cửa như Lowe’s hoặc Home Depot, bạn không thể dễ dàng bắt đầu một chiến dịch cố gắng bao gồm tất cả các sản phẩm sửa chữa nhà cửa mà bạn cung cấp.

Xây dựng chiến dịch ban đầu của bạn xung quanh một dòng sản phẩm, danh mục cụ thể hoặc các dịch vụ thích hợp khác, sau đó mở rộng sang những người khác, sử dụng những gì hiệu quả.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Một nguyên tắc chung là bắt đầu với kế hoạch một trang.

Nếu bạn không thể phù hợp với các yếu tố của chiến dịch liên kết trên kế hoạch một trang, để bắt đầu, thì bạn không đủ tập trung.

1. Quảng cáo Nội dung Cụ thể

Trong bài đăng được tài trợ bởi Home Depot này về Thiết kế đơn giản với Ashley Phipps, tác giả sẽ hướng dẫn khán giả của mình qua một số thiết bị chiếu sáng và các vật dụng khác mà bạn có thể làm bằng ống:

See also  How to Find Every Orphan Page on Your Website - Tổng hợp kiến thức SEO mới nhất

6 Thực tiễn Tốt nhất về Xây dựng Liên kết Cấp Doanh nghiệp

Cô ấy cũng hướng người đọc đến blog Tạp dề của The Home Depot để biết toàn bộ cách tự làm cho đồ đạc.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Đây là một ví dụ tuyệt vời về việc làm việc với những người có ảnh hưởng về nội dung và là một phần của chiến dịch xây dựng liên kết tập trung vào lưu lượng truy cập.

Phipps không chỉ tiếp xúc với khán giả của cô ấy và liên kết với các sản phẩm có sẵn này tại The Home Depot, The Home Depot còn cho Phipps tiếp xúc trên blog của họ cho hướng dẫn tự làm.

Home Depot chắc chắn đã trả tiền cho nội dung đó, tuy nhiên, một chủ đề tập trung vào lĩnh vực thích hợp có mối liên hệ chặt chẽ giữa thương hiệu hoặc sản phẩm cũng sẽ giúp dễ dàng đảm bảo các lượt đề cập không trả tiền hơn.

Home Depot là một ví dụ tuyệt vời về chiến dịch hợp tác.

Ngoài ra, vì chủ đề của blog rất thích hợp (bộ dụng cụ cố định đèn ống), bài đăng cũng đã hoạt động tốt trên phương tiện truyền thông xã hội, với hơn 1.800 ghim vào thời điểm xuất bản.

Ví dụ này không gợi ý rằng các liên kết trả phí trong nội dung được tài trợ sẽ thúc đẩy xếp hạng nhưng là một ví dụ tuyệt vời về một liên kết có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập.

2. Tăng Cơ quan cấp phần trang web hoặc trang web

Bên cạnh việc phát triển danh mục liên kết trong nước của bạn đến các trang cụ thể, xây dựng liên kết cũng là một cách tuyệt vời để tăng thẩm quyền trang web, tên miền phụ hoặc trang của bạn, thường nếu bạn là một thương hiệu nhỏ hơn trong danh mục thương hiệu.

Nếu bạn đang làm việc trong việc xây dựng liên kết cho một thương hiệu nhỏ hơn thuộc sở hữu của một tập đoàn lớn hơn, hãy đảm bảo tận dụng sự công nhận tên tuổi và danh tiếng của các sản phẩm và nhà sản xuất của chúng.

Ví dụ: bài đăng này trên Chế độ Ma Nouvelle dành cho một dòng sản phẩm tại một tiệm kim hoàn.

Bài đánh giá này đã đưa ra nhiều thông tin hơn về dòng sản phẩm cụ thể đó, đồng thời đề cập đến thợ kim hoàn, người có thể nổi tiếng hơn.

6 Thực tiễn Tốt nhất về Xây dựng Liên kết Cấp Doanh nghiệp

Nhắm mục tiêu đến một chủ đề cụ thể, cũng như một thương hiệu hoặc dòng cụ thể, là điều làm cho các chiến dịch xây dựng liên kết và người ảnh hưởng trở nên hiệu quả hơn.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Nếu bạn cố gắng nói quá rộng (ví dụ: nếu Staples cố gắng quảng bá tất cả các đồ dùng học tập sẵn có của họ trong mùa tựu trường), bạn có nguy cơ khiến người đọc mất hứng thú hoặc không biết phải tập trung vào điều gì.

Nhiều khả năng hơn là không, một bài đăng về việc “nhận tất cả đồ dùng học tập mà chúng ta cần tại Staples” sẽ không nhận được nhiều sức hút như “nơi tìm những cuốn sổ rẻ nhất” hoặc “cách ghi chú dán giúp tôi làm việc hiệu quả hơn. ”

See also  Phải làm gì khi .COM bạn muốn được sử dụng - Tổng hợp kiến thức SEO mới nhất

Cách tiếp cận xây dựng liên kết cấp doanh nghiệp

Khi bạn đã thu hẹp sự tập trung vào một sản phẩm hoặc thương hiệu cụ thể, bạn cần phải làm việc với cách tiếp cận của mình.

Dưới đây là một số lĩnh vực bạn có thể tập trung vào để thực sự có được liên kết cho các tập đoàn hoặc thương hiệu lớn.

3. Đề cập đến thương hiệu được hủy liên kết

Một thương hiệu có một lợi thế tuyệt vời để tạo ra các liên kết với các đề cập đến thương hiệu không được liên kết.

Đây là những đề cập hoặc tham chiếu đến các thuật ngữ thương hiệu của bạn, thường là trong các bài báo, không liên kết trở lại miền của bạn.

Nói chung, các liên kết này là tự nhiên và như người viết biết rõ ràng về thương hiệu nhưng vì lý do nào đó đã không liên kết.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Những loại liên kết này cũng dễ lấy hơn nhiều so với những loại khác, có nghĩa là chúng dễ tìm hơn và tỷ lệ chuyển đổi khi đảm bảo liên kết có thể cao tới 15-20%.

Gần đây nhất, tôi đã sử dụng Content Explorer của Ahrefs vì bạn có thể tìm thấy các đề cập theo thời gian và tôi tin tưởng tập dữ liệu của chúng là lớn.

6 Thực tiễn Tốt nhất về Xây dựng Liên kết Cấp Doanh nghiệp

4. Đòn bẩy Influencer Marketing

Bắt đầu xây dựng chiến dịch xây dựng liên kết của bạn bằng cách nghiên cứu các ấn phẩm, người có ảnh hưởng hoặc người viết blog cụ thể mà bạn muốn tiếp cận.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Sử dụng một công cụ như BuzzSumo để tìm các bài đăng phổ biến về các chủ đề liên quan, sau đó quay ngược lại để nghiên cứu ấn phẩm mà bài đăng đó có.

Ví dụ: nếu chúng tôi muốn đăng nhiều bài hơn về các dự án DIY cho The Home Depot, có một số blog mà chúng tôi có thể liên hệ.

6 Thực tiễn Tốt nhất về Xây dựng Liên kết Cấp Doanh nghiệp

Bối cảnh cạnh tranh đã thay đổi như thế nào?

Tìm hiểu xem đối thủ cạnh tranh của bạn có đảm bảo vị trí trên thị trường của họ trong những tháng gần đây hay không.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Hãy thử thử nghiệm với bộ lọc phạm vi ngày để có được kết quả tốt nhất cho những gì bạn cần và xem những gì đang thịnh hành gần đây.

5. Đòn bẩy Khách hàng & Khách hàng

Ngoài việc tiếp cận những người có ảnh hưởng cho các chiến dịch nội dung, tại sao không tận dụng các kết nối hiện có của bạn?

Nhiều công ty có trang “sản phẩm yêu thích của tôi”.

Nếu bạn là một trong những khách hàng của họ, việc yêu cầu một liên kết trên trang đó không phải là không hợp lý.

Dưới đây là ảnh chụp màn hình của một số sản phẩm và công cụ không liên kết mà tác giả kiêm doanh nhân Chris Ducker chia sẻ trên trang tài nguyên của mình:

See also  4 Thách thức SEO nội bộ phổ biến & Cách vượt qua chúng - Tổng hợp kiến thức SEO mới nhất

6 Thực tiễn Tốt nhất về Xây dựng Liên kết Cấp Doanh nghiệp

Bất kỳ công việc phi lợi nhuận nào mà công ty của bạn thực hiện cũng có thể là tiềm năng cho một liên kết.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Yêu cầu được đề cập trên trang thông tin sự kiện nếu bạn tài trợ cho một sự kiện hoặc trên trang tri ân các nhà tài trợ nếu bạn đã quyên góp cho một cuộc vận động hàng năm và tổ chức phi lợi nhuận đề cập và liên kết đến các nhà tài trợ trên trang web của tổ chức đó.

6 Thực tiễn Tốt nhất về Xây dựng Liên kết Cấp Doanh nghiệp

Việc hỏi khách hàng và khách hàng hiện tại về các liên kết nên được thực hiện một cách tế nhị và hiểu biết.

Bạn không muốn trở thành kẻ cơ hội.

Hãy cụ thể mà không có vẻ đòi hỏi cao. Thông thường, một cái gì đó như:

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

“Tôi nhận thấy rằng bạn đã liệt kê các nhà tài trợ sự kiện trên trang sự kiện [link to URL], CompanyXYZ cũng có thể được bao gồm? Chúng tôi yêu thích công việc chúng tôi đang làm cùng bạn và mong muốn [something specific and genuine]”

Hãy trả lời thẳng thắn và đi thẳng vào vấn đề để yêu cầu có vẻ không dễ dàng.

6. Liên kết giữa các trang web công ty / thương hiệu

Thông thường, các công ty doanh nghiệp có nhiều thương hiệu với danh tính và trang web trực tuyến của riêng họ.

Để các trang web này liên kết với nhau khi nó có ý nghĩa (và hữu ích cho người dùng).

Điều này có thể là cung cấp các sản phẩm liên quan, so sánh một giải pháp quy mô nhỏ với quy mô lớn hoặc chia sẻ các chương trình khuyến mại phù hợp với các thương hiệu khác nhau.

Gap thực hiện tốt điều này từ góc độ thương mại điện tử:

6 Thực tiễn Tốt nhất về Xây dựng Liên kết Cấp Doanh nghiệp

Khi bạn truy cập một trong các trang web của thương hiệu của họ (trong trường hợp này là OldNavy.com), có một định dạng theo thẻ ở trên cùng sẽ đưa bạn đến các thương hiệu khác của họ.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Giỏ hàng và một số mã khuyến mãi hoạt động trên tất cả các thương hiệu của họ, giúp mang lại trải nghiệm mua sắm liền mạch hơn.

Điều này giúp tiết kiệm thời gian của người tiêu dùng – họ có thể thực hiện tất cả việc mua sắm trực tuyến trên bốn cửa hàng khác nhau cùng một lúc.

Phần kết luận

Hãy nhớ luôn có mục đích với việc xây dựng liên kết của bạn.

Đừng đi theo bất kỳ liên kết nào có vẻ khả thi.

Xây dựng một chiến lược kỹ lưỡng.

Xây dựng liên kết là tốt nhất với cách tiếp cận từ nhiều phía.

Nhắm mục tiêu một đối tượng cụ thể bằng cách sử dụng một chủ đề thích hợp cho các dự án tiếp thị có ảnh hưởng, sau đó làm việc với khách hàng và các trang web của riêng bạn để có thêm liên kết ở những nơi phù hợp.


Tín dụng hình ảnh

Ảnh nổi bật: Paulo Bobita
Tất cả ảnh chụp màn hình do tác giả chụp


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề 6 Thực tiễn Tốt nhất về Xây dựng Liên kết Cấp Doanh nghiệp
rồi nha. Kienthuccuatoi.com tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức SEO hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức SEO khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://kienthuccuatoi.com/kien-thuc-digital-marketing/hoc-seo.

Từ khoá liên quan về chủ đề 6 Thực tiễn Tốt nhất về Xây dựng Liên kết Cấp Doanh nghiệp

#Thực #tiễn #Tốt #nhất #về #Xây #dựng #Liên #kết #Cấp #Doanh #nghiệp.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức hữu ích tại website nhé.

Nguồn: www.searchenginejournal.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published.