7 bài học từ SEO hàng đầu tại một đại lý tiếp thị kỹ thuật số – Tổng hợp kiến thức SEO mới nhất

Cập nhật kiến thức SEO TOP GOOGLE mỗi ngày tại website Kienthuccuatoi.com. Hôm nay mời các bạn theo dõi ngay bài viết có chủ đề 7 bài học từ SEO hàng đầu tại một đại lý tiếp thị kỹ thuật số
nhé.

7 bài học từ SEO hàng đầu tại một đại lý tiếp thị kỹ thuật số
| Kiến thức SEO trên thế giới.

Trước khi đồng sáng lập công ty hiện tại, tôi lãnh đạo nhóm SEO tại một đại lý tiếp thị kỹ thuật số phục vụ khách hàng SMB trong sáu năm.

Tôi chưa từng có kinh nghiệm điều hành một bộ phận chứ chưa nói đến một công ty.

Đương nhiên, tôi đã mắc rất nhiều sai lầm của người mới bắt đầu.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy bảy điều quan trọng nhất mà tôi đã học được về việc dẫn đầu SEO trong một đại lý – những điều tôi ước ai đó đã nói với tôi khi đó.

1. Chọn dịch vụ của bạn một cách cẩn thận

Chúng tôi tự định vị mình là một đại lý tiếp thị kỹ thuật số đầy đủ dịch vụ nhưng nhìn lại, chúng tôi không như vậy.

Không phải bằng một cú sút xa.

Chúng tôi không có đủ kinh nghiệm hoặc đội ngũ nhân viên để làm tốt mọi thứ.

Và ngay cả khi chúng ta đã có tất cả những điều đó, tôi (bây giờ) thực sự tin rằng bạn cần phải cẩn thận lựa chọn thị trường ngách của mình và trở nên thực sự tuyệt vời ở đó.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Vì vậy, chúng tôi không thực sự là một đại lý tiếp thị kỹ thuật số đầy đủ dịch vụ. Thành thật mà nói, chúng tôi cũng không giỏi trong toàn bộ các dịch vụ SEO.

Chúng tôi đã làm rất tốt khi nói đến kỹ thuật SEO, nghiên cứu từ khóa và chiến lược, nhưng lại thiếu việc tạo nội dung, xây dựng liên kết và thực hiện PR kỹ thuật số.

Do đó, các đề xuất của chúng tôi đôi khi không phát huy hết tiềm năng khi được triển khai đơn giản vì nội dung không đủ tuyệt vời và các liên kết hỗ trợ không có ở đó.

Điều này không chỉ tác động tiêu cực đến nhận thức chung về công việc SEO của chúng tôi mà còn lan sang thiết kế web và các dịch vụ khác mà chúng tôi cung cấp.

Thật thú vị, những khách hàng hoàn toàn giết chết nó là những người có đầu óc nội dung và hiểu biết về PR.

Cùng nhau, trong mối quan hệ cộng sinh, chúng tôi đã tạo ra nội dung tuyệt vời đồng thời đạt được liên kết và PR – tất cả đều đạt được nền tảng kỹ thuật vững chắc.

Bài học: Chúng tôi không nên cung cấp việc tạo nội dung, xây dựng liên kết và thực hiện PR kỹ thuật số. Đây không phải là bộ quần áo mạnh mẽ của chúng tôi. Thay vào đó, chúng tôi nên hợp tác với các chuyên gia thực sự trong những lĩnh vực này.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

2. Đừng dốc hết sức với mọi triển vọng để giành được hợp đồng

Trừ khi bạn có một lực lượng bán hàng lớn và bạn đang theo đuổi một hợp đồng doanh nghiệp mà bạn cần phải nỗ lực hết mình, đừng đầu tư quá nhiều thời gian cho mọi khách hàng tiềm năng để giành được hợp đồng của họ.

Các khách hàng tiềm năng thường muốn bạn thực hiện nhiều nghiên cứu không công trước khi họ ký hợp đồng. Thật không may, đôi khi họ thực sự chỉ muốn có được những ý tưởng miễn phí.

Điều này xảy ra trong toàn bộ ngành tư vấn và đã diễn ra trong nhiều thập kỷ.

Tôi biết, thật là một cú sốc khi điều này cũng xảy ra trong SEO… tôi có thể nói gì đây? Hồi đó tôi còn trẻ và ngây thơ.

Lúc đầu, chúng tôi đã nỗ lực hết mình và viết một đề xuất chi tiết cho mọi khách hàng tiềm năng. Nhưng ROI trên đó quá thấp.

Chắc chắn, chúng tôi đã giành được hợp đồng – nhưng chúng tôi cũng mất rất nhiều.

Đôi khi chúng tôi nhận được rõ ràng là “Không”, nhưng những lần khác, chúng tôi hoàn toàn bị đánh lừa và biết rằng khách hàng tiềm năng có thể đã biến mất với ý tưởng của chúng tôi.

Trong những năm qua, chúng tôi đã cải tiến quy trình tính điểm khách hàng tiềm năng của mình và đảm bảo thông báo sớm cho khách hàng tiềm năng về giá sân bóng trong quy trình này.

Chúng tôi đã sử dụng các nghiên cứu điển hình mô tả những gì chúng tôi đã làm, cách chúng tôi đã làm và những gì chúng tôi đạt được cho các khách hàng khác.

Và khi chúng tôi nhận được các tín hiệu tích cực, chúng tôi sẽ cung cấp một phác thảo thô nhưng được điều chỉnh phù hợp với những gì khách hàng tiềm năng có thể mong đợi từ chúng tôi.

Nếu chúng tôi vẫn tốt, chúng tôi sẽ mô tả nó trong một đề xuất chính thức.

Khi đến giai đoạn đó, chúng tôi biết mình có 80–90% cơ hội giành được hợp đồng.

Nếu khách hàng tiềm năng muốn nhận thêm ý tưởng và nghiên cứu từ chúng tôi trong quá trình bán hàng, họ phải ký.

Không có ngoại lệ.

Nếu họ không thể cam kết gói đầy đủ ngay lập tức, chúng tôi sẽ bắt đầu với một cái gì đó nhỏ để cung cấp cho họ ý tưởng về việc làm việc với chúng tôi và thực hiện nó từ đó.

Bài học: Nếu bạn có ít nguồn lực bán hàng, hãy cẩn thận về thời gian bạn dành để giành được khách hàng tiềm năng. Tạo một quy trình bán hàng hiệu quả phù hợp với bạn và dẫn đến ROI hợp lý vào thời gian bạn đầu tư vào các hợp đồng giành được.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

3. Không viết một kích thước-phù hợp với tất cả, phân phối hàng loạt

Các tệp phân phối lớn thường không được đọc – và các đề xuất của chúng không được thực hiện. Bạn sẽ cân nhắc đầu tiên khi viết các sản phẩm cho ai.

Nếu đó là một chủ doanh nghiệp nhỏ, họ có cần hiểu kiểm toán SEO kỹ thuật 40 trang của bạn không? Tất nhiên là không rồi.

Nếu bạn đang viết đề xuất cho một nhà phát triển, họ có cần hiểu toàn bộ chiến lược nội dung mà bạn đã tổng hợp không? Chắc là không.

Cung cấp cho họ một số thông tin cơ bản sau đó là các đề xuất có liên quan đến chúng, chẳng hạn như cách cải thiện cấu trúc liên kết nội bộ.

Viết các sản phẩm của bạn với con mắt của những người cần hành động với chúng.

Nếu họ ở các vai trò khác nhau, hãy viết các phiếu phân phối khác nhau. Giữ chúng ngắn gọn; chủ yếu bao gồm các yếu tố cần thiết, nhưng cung cấp cho họ tùy chọn để tìm hiểu sâu hơn và tìm hiểu thêm về “lý do” đằng sau đề xuất.

Và tất nhiên, mọi sản phẩm có thể phân phối phải chứa một bản tóm tắt được ưu tiên về những việc họ cần làm, đi kèm với khoản đầu tư cần thiết và tác động dự kiến.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này, hãy xem Bài báo của Areej AbuAli về chủ đề.

Bài học: Viết tất cả các sản phẩm của bạn bằng cách tiếp cận bên ngoài và lưu ý rằng càng ít thì càng nhiều. Cho phép những người muốn tìm hiểu sâu hơn làm như vậy, nhưng hãy làm điều này tùy chọn.

4. Hãy lưu tâm đến Hội chứng “Không được phát minh ở đây”

Là một chuyên gia SEO, điều quan trọng là bạn phải tiếp tục thử những điều mới – để tự xây dựng các công cụ, thúc đẩy bản thân làm tốt hơn và cải thiện quy trình của mình.

Tuy nhiên, hãy lưu ý đến hội chứng “không phải ở đây” và đừng trốn tránh những thứ mà bạn không tự tạo ra.

Điều này áp dụng cho nghiên cứu và quy trình cũng giống như các công cụ.

Hãy tiếp tục nói lời tạm biệt với những thứ bạn đã tạo ra nếu có một giải pháp thay thế tốt hơn. Điều này có thể nhỏ bằng việc thực hiện lại quy trình nghiên cứu từ khóa của bạn khi một thành viên mới trong nhóm tham gia hoặc lớn bằng việc chuyển khỏi CMS được xây dựng tùy chỉnh.

Chúng tôi đã thấy điều này xảy ra vài lần khi làm việc với các đối tác phát triển của khách hàng. Họ đang nắm giữ công nghệ cũ mà họ đã tự xây dựng khi có nhiều lựa chọn thay thế tốt hơn ở mức giá thấp hơn.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Những gì họ nghĩ là bộ đồ mạnh mẽ của họ hóa ra là kryptonite của họ.

Bài học: Đừng cố chấp vào một thứ gì đó khi bạn biết rằng có một giải pháp thay thế tốt hơn ngoài kia. Đừng quá dính mắc; luôn sẵn sàng để bước tiếp. Hãy để mắt đến giải thưởng: cung cấp dịch vụ tốt nhất mà bạn có thể.

5. Cân bằng Công việc Trên Doanh nghiệp so với Trong Doanh nghiệp

Cuộc sống cơ quan bận rộn, hỗn loạn và ly kỳ. Rất dễ bị phân tâm một cách nguy hiểm.

Tôi luôn lên kế hoạch gọn gàng cho tuần của mình, nhưng hiếm khi hoàn thành những việc cần thiết.

Thật khó để tập trung chặt chẽ vào kế hoạch của bạn khi một khách hàng tiềm năng trong mơ gọi bạn đến và muốn bạn tham khảo ý kiến ​​về chiến lược SEO của họ. Hoặc khi một khách hàng lớn đột ngột hủy bỏ hợp đồng.

Đôi khi, tôi không cân bằng tốt giữa làm việc kinh doanh và làm việc trong công việc kinh doanh.

Tôi là trưởng nhóm SEO và nhóm tương đối nhỏ của chúng tôi đã tìm đến tôi để tiếp tục cải thiện và tinh chỉnh các dịch vụ SEO mà chúng tôi cung cấp. Với vai trò đó, tôi cần dành đủ thời gian cho công việc kinh doanh, nếu không mọi thứ sẽ xuống dốc trong bộ phận SEO.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Mọi thứ trở nên tốt hơn rất nhiều khi tôi thuê một SEO có kinh nghiệm. Điều đó đã mang lại sự cân bằng cho tôi.

Bài học: Cân đối cẩn thận cách bạn sử dụng thời gian của mình với tư cách là chủ đại lý hoặc trưởng nhóm. Đừng để khía cạnh kinh doanh của mọi thứ bị ảnh hưởng trong khi bạn giữ cho các dịch vụ SEO của mình luôn tiên tiến.

6. Giao dịch dựa trên hiệu suất là khó khăn

Các khách hàng tiềm năng thường hỏi chúng tôi liệu chúng tôi có sẵn sàng thực hiện các giao dịch dựa trên hiệu suất hay không. Chúng tôi thường từ chối nhưng khi chúng tôi nói có, cuối cùng chúng tôi lại nhận được vào một số mà hầu như không kiếm được tiền.

Các giao dịch dựa trên hiệu suất rất phức tạp vì bạn cần phải giải quyết các KPI nào sẽ xác định hiệu suất của bạn.

Nó chỉ là khách hàng tiềm năng, hay nó là khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hoặc doanh số bán hàng?

Bạn được trả bao nhiêu trong khoảng thời gian ban đầu khi bạn đang đầu tư và xây dựng lưu lượng truy cập không phải trả tiền nhưng nhận được ít kết quả?

Điều gì xảy ra nếu công ty của khách hàng của bạn bị bán?

Điều gì sẽ xảy ra nếu họ muốn ngừng làm việc với bạn, hoặc ngược lại?

Các giao dịch về hiệu suất có thể giống như một cuộc hôn nhân phức tạp và có thể dễ dàng trở nên tồi tệ.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Thêm vào đó, những câu hỏi dựa trên hiệu suất đôi khi là dấu hiệu của một doanh nghiệp đang gặp khó khăn – hoặc thậm chí là lần thở dốc cuối cùng của họ trước khi đi vào hoạt động.

Bạn không muốn xuống tay với họ.

Có thể những người đồng nghiệp mà tôi đã thảo luận về các loại giao dịch này và tôi chưa tìm ra cách phù hợp để thực hiện các giao dịch dựa trên hiệu suất. Những gì tôi có thể nói với bạn là chúng chắc chắn là trơn trượt.

Bài học: Thảo luận về mọi khía cạnh của những giao dịch này với đối tác tiềm năng của bạn. Nói về điều gì tạo nên mối quan hệ đối tác thành công và điều gì không.

7. Suy nghĩ kỹ trước khi ký các thỏa thuận độc quyền

Khách hàng có thể yêu cầu bạn ký các thỏa thuận độc quyền, ngăn cản bạn làm việc với các công ty khác tương tự như của họ.

Họ không muốn đối thủ cạnh tranh của họ hưởng lợi từ những gì bạn đã học được bằng cách làm việc cho họ.

Mặc dù điều đó luôn có ý nghĩa đối với tôi, nhưng hãy ghi nhớ rằng:

  • Bằng cách đồng ý với điều này, bạn có khả năng bị mất kinh doanh từ các đối thủ cạnh tranh của họ.
  • Đổi lại, bạn cần phải yêu cầu đủ để tạo nên sự độc quyền đáng giá cho bạn.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Chúng tôi đã ký các thỏa thuận độc quyền với một số khách hàng và hầu hết đều thành công rực rỡ.

Mặc dù vậy, trong hầu hết các trường hợp, thỏa thuận độc quyền khiến chúng ta mất nhiều doanh thu hơn trong dài hạn so với ngắn hạn.

Các đối thủ cạnh tranh của khách hàng và các công ty trong các ngách lân cận (cũng bị loại trừ) đã nhận thấy thành công này và tiếp cận chúng tôi.

Tuy nhiên, chúng tôi không thể làm việc cho họ.

Đã có lúc một khách hàng chi tiêu 50 nghìn / năm với chúng tôi, nhưng chúng tôi đã từ chối doanh thu 200 nghìn / năm.

Chúng tôi đã rất háo hức ký hợp đồng với khách hàng này đến nỗi chúng tôi đã không suy nghĩ đủ để đảm bảo rằng tính độc quyền luôn có ý nghĩa đối với chúng tôi, vì khách hàng không tăng ngân sách của họ.

Trong một trường hợp khác, giá trị hợp đồng của khách hàng thực sự giảm trong khi một lượng lớn các yêu cầu đến từ các đối thủ cạnh tranh và các doanh nghiệp trong các ngách liền kề.

Khi điều này xảy ra, tôi thấy rõ rằng chúng tôi đã không nghĩ kỹ về điều này.

Việc ký kết thỏa thuận độc quyền là một cam kết lớn từ phía chúng tôi và chúng tôi cũng nên yêu cầu một cam kết đáng kể và có thể so sánh được từ phía họ.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Chúng ta cũng nên đàm phán về thời gian độc quyền ngắn hơn và quy định rằng nếu cam kết của họ suy giảm, họ sẽ mất tính độc quyền.

Bài học: Đừng bị che mắt bởi phần thưởng ngắn hạn khi khách hàng muốn ký một thỏa thuận độc quyền với bạn. Hãy suy nghĩ về những nhược điểm đối với bạn và đảm bảo rằng thỏa thuận độc quyền còn chỗ để giải quyết chúng.

Để đại lý của bạn thành công!

Tất cả chúng ta đều bắt đầu từ đâu đó và học được rất nhiều bài học khó khăn trên đường đi.

Hy vọng rằng, bảy bài học này của tôi sẽ giúp bạn không lặp lại những sai lầm tương tự.

Hoặc ít nhất, họ có thể khiến bạn phải suy nghĩ kỹ trước khi ký kết nội dung độc quyền hoặc thỏa thuận dựa trên hiệu suất đó.

Để thành công của bạn!

Nhiêu tai nguyên hơn:


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề 7 bài học từ SEO hàng đầu tại một đại lý tiếp thị kỹ thuật số
rồi nha. Kienthuccuatoi.com tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức SEO hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức SEO khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://kienthuccuatoi.com/kien-thuc-digital-marketing/hoc-seo.

Từ khoá liên quan về chủ đề 7 bài học từ SEO hàng đầu tại một đại lý tiếp thị kỹ thuật số

#bài #học #từ #SEO #hàng #đầu #tại #một #đại #lý #tiếp #thị #kỹ #thuật #số.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức hữu ích tại website nhé.

Nguồn: www.searchenginejournal.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *