Skip to content
Home » Các trang web xếp hạng của Google, không phải trang web – Tổng hợp kiến thức SEO mới nhất

Các trang web xếp hạng của Google, không phải trang web – Tổng hợp kiến thức SEO mới nhất

Cập nhật kiến thức SEO TOP GOOGLE mỗi ngày tại website Kienthuccuatoi.com. Hôm nay mời các bạn theo dõi ngay bài viết có chủ đề Các trang web xếp hạng của Google, không phải trang web
nhé.

Các trang web xếp hạng của Google, không phải trang web
| Kiến thức SEO trên thế giới.

Tôi sắp nói với bạn một sự thật về SEO sẽ trả lời rất nhiều câu hỏi về cách Google hoạt động mà tôi thậm chí không thể trình bày hết trong bài viết này.

Đó cũng là một cách tuyệt vời để khuấy động cuộc tranh luận trong các diễn đàn thảo luận về SEO tốt hơn của bạn.

Google xếp hạng các trang web, không phải các trang web.

Không tin tôi? Hỏi John Mueller của Google (tôi đã làm):

John Mueller xác nhận Google xếp hạng các trang web chứ không phải các trang web.

Bạn không tin John Mueller hay Google?

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Chà, đó là một cuộc thảo luận hoàn toàn khác, nhưng may mắn thay, đã có rất nhiều, rất nhiều người khác đã nêu điều tương tự.

Google xếp hạng các trang web, không phải các trang web.

Khi bạn xem xét sức mạnh của tuyên bố có vẻ đơn giản này, bạn sẽ thấy cách ghi nhớ nó trong khi bạn đang phát triển chiến lược tìm kiếm không phải trả tiền có thể đơn giản hóa nhiều quyết định của bạn.

Thêm vào đó, nó chấm dứt nhiều cuộc tranh luận về SEO phổ biến hơn mà tất cả chúng ta đã phải chịu đựng trong nhiều năm.

Nó thực sự có nghĩa là gì?

Nhìn này, chúng ta không cần phải phức tạp hóa điều này ở đây, nhưng hãy đi sâu vào cách cụm từ này làm rung chuyển mọi thứ và đôi khi thực sự làm phiền lòng một số chuyên gia SEO đồng nghiệp của tôi.

Về cơ bản, “Google xếp hạng các trang web, không phải các trang web”, có nghĩa là Google coi mọi trang web mà rô bốt của nó thu thập dữ liệu và lập chỉ mục giống như một thế giới nội dung, mã và liên kết khép kín của riêng nó.

Trong khi các trang web khác ảnh hưởng đến thế giới đó, thì thế giới này ở đâu trong thiên hà lớn hơn không quan trọng với Google.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Do đó, cho đến khi xếp hạng và lập chỉ mục, trang web đó có thể tồn tại trên bất kỳ miền nào nó thích và Google sẽ xử lý nó theo cách tương tự.

See also  Google: Đôi khi Nội dung được Sao chép có Liên quan hơn - Tổng hợp kiến thức SEO mới nhất

Tôi sẽ thử tạo tài liệu tham khảo về Siêu nhân / Thành phố Chai của Kandor ở đây, nhưng nó có thể sẽ chiếm toàn bộ cuộc thảo luận.

Tiếp tục.

Tại sao một số chuyên gia SEO lại ghét cụm từ có vẻ vô tội này?

Bởi vì sự tồn tại của nó phá vỡ nhiều khái niệm mà họ yêu quý – và vì công việc kinh doanh của họ phụ thuộc vào những người tin rằng những khái niệm này của họ tồn tại.

Đừng tập trung quá nhiều vào mặt đó.

Thay vào đó, chúng ta sẽ xem xét cách ý tưởng này giải thích rất nhiều về cách chúng ta biết xếp hạng trên Google hoạt động như thế nào.

Tôi chưa bao giờ sử dụng nhiều đến cụm từ SEO “trên trang” hoặc “ngoài trang” hoặc “SEO kỹ thuật” cho vấn đề đó, vì vậy hãy chia nhỏ điều này thành ba lĩnh vực tôi sử dụng cho các cuộc kiểm tra SEO của mình (và nhiều hơn nữa ): Nội dung, Thiết kế trang webQuyền hạn (Liên kết).

Nội dung

Trong khi tôi viết bài này, tôi đã nhận được Câu hỏi trả lời từ Quora phù hợp với khái niệm “Google xếp hạng các trang web, không phải các trang web”, khi nói đến lĩnh vực Nội dung của SEO: “Có thể viết blog về các chủ đề khác nhau trong cùng một blog có hại xếp hạng của tôi không? ”

Đó là một câu hỏi hay. Tôi thậm chí đã thấy một trong những chuyên gia SEO giỏi nhất trên thế giới hỏi điều gì đó tương tự như bạn bè trên Facebook của anh ấy.

Khi tôi đưa ra “các trang web, không phải các trang web” trong câu trả lời của mình, nó đã kết thúc khá nhiều cuộc thảo luận.

Hàng ngày, bạn có thể đọc một số ví dụ hay nhất về lý do tại sao viết blog (hoặc bất kỳ bài viết nào khác để xuất bản trên web) về các chủ đề khác nhau không làm hỏng xếp hạng Google của bạn: các trang web tin tức.

Hàng chục chủ đề, sống hài hòa trên cùng một lĩnh vực, không gây tổn hại cho nhau.

Tại sao?

Google xếp hạng các trang web, không phải các trang web.

Nếu bạn nghĩ về điều đó, chúng ta sẽ không muốn sống trong một thế giới mà Google xếp hạng các trang web dựa trên một chủ đề duy nhất của toàn bộ trang web.

See also  Backlink là gì? 7 cách xây dựng backlink chất lượng cao - Kiến thức học SEO TOP hữu ích

Như Joshua Hardwick của Ahrefs đã từng giải thích,

“Chỉ vì doanh nghiệp của bạn sản xuất cửa sổ kính màu không có nghĩa là mọi trang trên trang web của bạn phải xếp hạng cho truy vấn, ‘cửa sổ kính màu’.”

Thiết kế trang web

Nếu bạn đã tham gia trò chơi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trong bất kỳ khoảng thời gian nào, chắc hẳn bạn đã nghe toàn bộ cuộc tranh luận “tên miền phụ so với thư mục con” ít nhất một lần. Tôi thề rằng nó sẽ nổi lên đầu nhóm các ý tưởng thảo luận về SEO cứ vài năm một lần.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Mỗi năm, Google đều làm rõ. Nó không quan trọng.

John Mueller xác nhận Google không quan tâm đến tên miền phụ hoặc thư mục con.

Tại sao nó không quan trọng?

Bởi vì Google xếp hạng các trang web chứ không phải các trang web; do đó, các trang web đó có thể nằm trên miền phụ hoặc thư mục con và Google sẽ xử lý chúng theo cách tương tự.

Một lần nữa, chúng tôi không muốn sống trong một thế giới mà những sai sót của một trang trên trang web của bạn sẽ kéo theo toàn bộ trang web.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Ví dụ: rất có thể bạn đã gặp phải trường hợp một trong các trang web của bạn chạy chậm hơn tất cả các trang còn lại.

Trang đơn này không kéo xuống toàn bộ trang web của bạn, chỉ một trang đó.

Thẩm quyền

Một trong những chiến lược SEO hiệu quả và phổ biến hiện nay là Content Hub. Quá trình, còn được gọi là Mô hình cụm trụ, dựa trên ý tưởng tạo chủ đề “trung tâm” hoặc “trụ cột” liên kết đến các trang con khác hoặc “cụm” chủ đề phụ cung cấp chi tiết hơn về nội dung trung tâm / trụ cột.

Một trong những lý do tại sao chiến lược này hoạt động hiệu quả là vì nó cho phép một phương pháp dễ dàng chuyển quyền hạn có được từ các liên kết đến từ các trung tâm chủ đề chính của bạn đến các chủ đề phụ (hoặc ngược lại).

Tại sao nó hoạt động tốt như vậy?

Đừng bắt tôi viết lại. Google sẽ nghĩ rằng tôi đang nhồi nhét từ khóa.

Mặc dù các liên kết nội bộ đó có thể không mạnh bằng các liên kết bên ngoài, nhưng chúng vẫn có rất nhiều sức mạnh bởi vì Google coi tất cả chúng là các trang riêng lẻ với quyền hạn của riêng mình.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Đôi khi, tôi sẽ thấy ai đó tuyên bố rằng chiến lược nội dung này cũng giúp tạo ra “thẩm quyền chuyên đề” tổng thể cho toàn bộ trang web của bạn nhưng với toàn bộ quy tắc “trang web, không phải trang web” đã được Google xác nhận, chúng tôi biết điều này không đúng.

See also  Cách Google xử lý các liên kết khỏa thân - Tổng hợp kiến thức SEO mới nhất

Điều này đưa chúng ta đến khái niệm về một cơ quan tổng thể cho toàn bộ trang web hoặc tên miền của bạn nếu bạn muốn.

Trong khi một số công ty cung cấp công cụ SEO đã tạo nên tên tuổi cho chính họ thúc đẩy khái niệm này, Google sẽ là người đầu tiên nói với bạn rằng nó đơn giản là không tồn tại.

Bây giờ, bạn có thể hỏi: nếu số liệu thẩm quyền trên toàn trang web này không tồn tại, tại sao các chiến lược xây dựng liên kết spam như “Lưu trữ ký sinh trùng” lại hoạt động hiệu quả như vậy?

Bởi vì nó không hoạt động.

Lưu trữ ký sinh trùng là khi người xây dựng liên kết bán một liên kết từ nội dung được chôn trên một trang web nổi tiếng, thường là trang web giáo dục.

Tuy nhiên, biện pháp duy nhất để “hack” này có hiệu quả là chỉ số cơ quan cấp tên miền bị ảnh hưởng bởi các tên miền khác có chỉ số cấp tên miền cao, chứ không phải các thay đổi xếp hạng thực tế.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

“Trang web, không phải trang web” tiết lộ toàn bộ nền kinh tế phụ của thương mại SEO dựa trên một khái niệm hoàn toàn sai sự thật.

Đừng lãng phí tiền của bạn khi cố gắng thay đổi một số liệu chỉ có giá trị đối với những người đang cố gắng bán số liệu đó cho người khác.

Phần kết luận

Một số thành viên của cộng đồng SEO thích chỉ ra dao cạo của Occam để giải thích lý do tại sao lý thuyết không có cơ sở của họ dựa trên không đủ dữ liệu và số liệu thống kê cẩu thả chứng minh sự tồn tại của một tín hiệu xếp hạng dựa trên hành vi chung của toàn bộ trang web – “lời giải thích đơn giản nhất thường là đúng một!”

Trớ trêu thay, một câu trả lời thậm chí còn đơn giản hơn giải thích tại sao lý thuyết của họ không được xem xét kỹ lưỡng.

Tôi không phải là người đầu tiên nói rằng Google xếp hạng các trang web chứ không phải các trang web và tôi nghi ngờ mình sẽ là người cuối cùng.

Hy vọng rằng bây giờ bạn đã biết rõ hơn, bạn sẽ cùng tôi đọc câu thần chú trả lời rất nhiều câu hỏi về SEO này.

Nhiêu tai nguyên hơn:


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Các trang web xếp hạng của Google, không phải trang web
rồi nha. Kienthuccuatoi.com tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức SEO hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức SEO khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://kienthuccuatoi.com/kien-thuc-digital-marketing/hoc-seo.

Từ khoá liên quan về chủ đề Các trang web xếp hạng của Google, không phải trang web

#Các #trang #web #xếp #hạng #của #Google #không #phải #trang #web.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức hữu ích tại website nhé.

Nguồn: www.searchenginejournal.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published.