Cách dùng hàm DAY trong Excel – Làm chủ Excel ngay hôm nay

Học Excel online hiệu quả nhanh chóng thông qua những kiến thức được chia sẽ tại website Kienthuccuatoi.com. Bài hướng dẫn học Excel hôm nay có chủ đề Cách dùng hàm DAY trong Excel. Chúc các bạn học được nhiều kiến thức hay để phát triển bản thân mỗi ngày nhé.

Cách dùng hàm DAY trong Excel | Học Excel online miễn phí.

Hàm DAY trong Excel sẽ giúp bạn xử lý dữ liệu ngày tháng dễ dàng hơn. Dưới đây là cách sử dụng hàm DAY trong Microsoft Excel.

Hàm DAY trong Microsoft Excel

Hàm DAY trong Excel

Hàm DAY trong Excel trả về ngày của một tháng dưới dạng số nằm trong phạm vi từ 1 tới 31, tính từ ngày được đưa ra. Bạn có thể dùng hàm DAY để trích xuất số ngày từ một ngày tháng cụ thể vào trong một ô. Bạn cũng có thể dùng hàm DAY để lấy và cung cấp giá trị ngày vào hàm khác, chẳng hạn như hàm DATE.

  • Mục đích sử dụng: Tính ngày
  • Giá trị trả về: Một số trong phạm vi từ 1 tới 31, đại diện cho số ngày trong ngày tháng.
  • Công thức: =DAY (date). Trong đó: date là ngày Excel hợp lệ.

Ví dụ về cách sử dụng hàm DAY trong Microsoft Excel

Hàm DAY trả về giá trị ngày trong ngày tháng được đưa ra dưới dạng số nằm giữa 1 tới 31, tính từ ngày được cung cấp. Ví dụ, với ngày 15/1/2019 trong ô A1:

=DAY(A1) // returns 15

Bạn có thể dùng hàm DAY để trích xuất số ngày từ ngày tháng trong một ô và cung cấp giá trị đó cho hàm khác. Ví dụ: Thay đổi năm của ngày tháng trong ô A1 sang 2020, nhưng giữ nguyên tháng và ngày, bạn có thể dùng công thức sau:

=DATE(2020,MONTH(A1),DAY(A1))

Lưu ý:

  • Trong Excel, ngày tháng là các con số theo chuỗi. Để hiện các giá trị ngày tháng dưới dạng có thể đọc, hãy chọn một định dạng số bạn muốn.
  • Đối số ngày phải là một ngày hợp lệ trong Excel.

Trên đây là những vấn đề cơ bản về cách sử dụng hàm DAY trong Microsoft Excel. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Cách dùng hàm DAY trong Excel rồi nha. Kienthuccuatoi.com tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức Excel hữu ích cho công việc của bạn rồi đó. Ngoài học bài học này bạn có thể xem thêm nhiều kiến thức Excel khác tại đây nha: https://kienthuccuatoi.com/kien-thuc-tin-hoc/hoc-excel.

Từ khoá liên quan về chủ đề Cách dùng hàm DAY trong Excel

#Cách #dùng #hàm #DAY #trong #Excel.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức hữu ích tại website nhé.

Nguồn: download.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *