Skip to content
Home » Cách kích hoạt chế độ tối trong Microsoft Office – Làm chủ Excel ngay hôm nay

Cách kích hoạt chế độ tối trong Microsoft Office – Làm chủ Excel ngay hôm nay

Học Excel online hiệu quả nhanh chóng thông qua những kiến thức được chia sẽ tại website Kienthuccuatoi.com. Bài hướng dẫn học Excel hôm nay có chủ đề Cách kích hoạt chế độ tối trong Microsoft Office. Chúc các bạn học được nhiều kiến thức hay để phát triển bản thân mỗi ngày nhé.

Cách kích hoạt chế độ tối trong Microsoft Office | Học Excel online miễn phí.

Microsoft Office có tích hợp sẵn chế độ nền tối thân thiện với mắt. Dưới đây là cách kích hoạt Dark Mode trong các ứng dụng Microsft Office từ Office 2016 tới Microsoft 365.

Cách bật nền tối trong Microsoft Office

Cách sử dụng Dark Mode trong Microsoft Office

Mở app Office bất kỳ (bao gồm Word, Excel, PowerPoint…) và mở menu File ở góc phải phía trên cùng. Trong menu hiện ra, mở tab Account ở góc trái phía dưới.

Tại đây, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn Office khác nhau, bao gồm Office Theme cùng với box thả xuống bên trong nó. Bạn có thể chọn một trong số 4 chủ đề sau:

  • White: Hình nền tươi sáng nhất, không có các nhân tố tối.
  • Colorful: Giống nền trắng nhưng có các màu trên thanh tiêu đề và nhiều nhân tố khác phụ thuộc vào app Office đang dùng. Ví dụ, Word dùng thanh tiêu đề màu xanh.
  • Dark Gray: Hình nền tối hơn, sử dụng các sắc thái xám thay vì những nhân tố hoàn toàn bằng màu đen.
  • Black: Hình nền tối nhất, với các nhân tố tương phản và đen đậm.
See also  Cách sử dụng hàm CODE trong Excel - Làm chủ Excel ngay hôm nay
Thông tin tài khoản Windows

Trên các phiên bản Windows cũ hơn như Microsoft Office, các bước thực hiện cũng tương tự như trên. Tuy nhiên, hình nền Black chỉ có sẵn cho thuê bao đăng ký Microsoft 365. Trong trường hợp này, Dark Gray là lựa chọn tốt nhất.

Ngoài ra, bạn có thể dùng box Office Background để thay đổi mẫu thiết kế hiện ở phía trên của cửa sổ ứng dụng Office. Nó là một hiệu ứng nhỏ nhưng đáng thử khi chọn thay đổi màu sắc.

Nếu cần, bạn cũng có thể thay đổi màu bằng cách tới File > Options > General. Tại đây, bạn sẽ thấy Office Theme trong Personalize your copy of Microsoft Office.

Dùng nền tối trong Microsoft Offic cho Mac

Nếu đang dùng macOS, hình nền của Office sẽ theo thiết lập hệ thống. Nếu muốn tiếp tục dùng chế độ nền tối cho máy tính nhưng tắt nó cho app Office nào đó, tới tên ứng dụng > Preferences ở thanh menu cho chương trình đó.

Sau đó, trong tab General, tích Turn off Dark Mode để vô hiệu hóa nó cho ứng dụng đó. Bạn sẽ cần làm việc này cho mọi app Office bạn không muốn dùng chế độ tối.

Trên đây là cách đổi hình nền tối cho Microsoft Office. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Cách kích hoạt chế độ tối trong Microsoft Office rồi nha. Kienthuccuatoi.com tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức Excel hữu ích cho công việc của bạn rồi đó. Ngoài học bài học này bạn có thể xem thêm nhiều kiến thức Excel khác tại đây nha: https://kienthuccuatoi.com/kien-thuc-tin-hoc/hoc-excel.

See also  Học Excel- Bài 19: Tính toán sự chênh lệch giữa 2 ngày - Làm chủ Excel ngay hôm nay

Từ khoá liên quan về chủ đề Cách kích hoạt chế độ tối trong Microsoft Office

#Cách #kích #hoạt #chế #độ #tối #trong #Microsoft #Office.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức hữu ích tại website nhé.

Nguồn: download.vn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.