Cách làm mất màu nền khi coppy tài liệu trên mạng về word – Học Word máy tính nhanh nhất

Làm chủ Word ngay thông qua những kiến thức tại website Kienthuccuatoi.com chia sẽ. Bài hướng dẫn làm word hôm nay có chủ đề Cách làm mất màu nền khi coppy tài liệu trên mạng về word. Chúc các bạn học được nhiều kiến thức hay để phát triển bản thân mỗi ngày nhé.

Cách làm mất màu nền khi coppy tài liệu trên mạng về word | Học Word miễn phí.

Đây là những nội dung coppy từ trên mạng về bị nền xanh. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn xóa bỏ nền xanh này để nội dung đó trở lại bình thường.

 

Cách làm mất màu nền khi coppy tài liệu trên mạng về word

 

Cách loại bỏ màu nền của những văn bản coppy từ trên mạng

Cách 1: Xóa bằng biểu tượng Clear All Formating

Bạn bôi đen văn bản có chứa màu nền. Sau đó, bạn di chuột lên thanh công cụ chọn vào Tab Home và chọn vài biểu tượng Aa và cục tẩy. Khi bạn click vào đấy thì toàn bộ định dạng của văn bản được bôi đen sẽ trở về định dạng mặc định trang thiết lập.

See also  Hướng dẫn bỏ gạch chân màu đỏ, màu xanh khi soạn thảo word - Học Word máy tính nhanh nhất

 

Cách làm mất màu nền khi coppy tài liệu trên mạng về word

 

Cách 2: Xóa bằng biểu tượng Shading

  • Bước 1: Trên thanh công cụ, bạn click vào Tab Home, bạn click vào mũi tên đi xuống ở bên cạnh biểu tượng hình thùng sơn và chọn vào No color (như hình).

 

Cách làm mất màu nền khi coppy tài liệu trên mạng về word

 

  • Bước 2: Lúc này, màu nền đã bị mất, màu chữ được đưa về màu mặc định của một File văn bản. Tiếp tục, bạn chọn vào biểu tượng mũi tên đi xuông ở bên cạnh chữ A lớn và chọn Automatic (như hình).

 

Cách làm mất màu nền khi coppy tài liệu trên mạng về word

 

Như vậy là bạn đã xóa nền văn bản xong xuôi. Để cho văn bản được đẹp hơn, bạn cũng có thể chỉnh sửa lại cở chữ và Font chữ sao cho phù hợp với mong muốn của bạn.

Cách 3: Xóa bằng Notepad

Lưu ý: Bạn chỉ dùng cách này khi nội dung bạn coppy về đểu dưới dạng văn bản, không chứa Table.

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn đồng thời tổ hơp phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Sau đó, bạn gõ vào ô Open chữ “Notepad” và click vào “OK”.

 

Cách làm mất màu nền khi coppy tài liệu trên mạng về word

 

  • Bước 2: Chương trình Notepad xuất hiện, bạn sao chép nội dung từ một trang mạng bất kì và dán vào chương trình Notepad.

 

Cách làm mất màu nền khi coppy tài liệu trên mạng về word

 

  • Bước 3: Bước tiếp theo, bạn sao chép nội dung bạn vừa dán trong bảng Notepad và dán vào một trang mới trên Word. Như vậy, bạn đã xóa bỏ màu nền và trở lại mặc định ban đầu.
See also  Cách chèn đối tượng đặc biệt trong Word 2013 - Học Word máy tính nhanh nhất

Cách 4: Xóa bằng Keep Text Only

Bạn tìm một đoạn mà bạn muốn sao chép về word. Sau đó, bạn tiến hành sao chép đoạn nội dung đó vào word, lúc đó trên màn hình word sẽ xuất hiện một biểu tượng có tên là Paste Options. Bạn chỉ cần click vào đó và chọn biểu tượng có chữ “A”. Như vậy là mọi định dạng của bạn đều được xóa bỏ, bạn chỉ cần căn chỉnh lại kích thước chữ và chọn lại Font chữ cho phù hợp là OK.

Cách làm mất màu nền khi coppy tài liệu trên mạng về word

Kết luận: Trên đây, mình đã chia sẻ cho các bạn một số cách để có thể xóa màu nền khi bạn coppy nội dung từ trên mạng về word. Đây sẽ là những thủ thuật giúp bạn đỡ phải mất thời gian để gõ lại những đoạn văn bản mà bạn muốn sao chép. Có thể nói, có rất nhiều cách để xóa màu nền văn bản, nhưng mình chỉ mới chia sẻ với bạn được một số như trên. Nếu còn có những thủ thuật hay khác, bạn hãy comment dưới bài viết để chia sẻ cùng với mọi người nhé.

* Các bài viết liên quan:


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Cách làm mất màu nền khi coppy tài liệu trên mạng về word rồi nha. Kienthuccuatoi.com tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức Word máy tính hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức về Word thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://kienthuccuatoi.com/kien-thuc-tin-hoc/hoc-word.

See also  Thước Ruler công cụ căn chỉnh lề trên Word - Học Word máy tính nhanh nhất

Từ khoá liên quan về chủ đề Cách làm mất màu nền khi coppy tài liệu trên mạng về word

#Cách #làm #mất #màu #nền #khi #coppy #tài #liệu #trên #mạng #về #word.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức hữu ích tại website nhé.

Nguồn: tech12h.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published.