Cập nhật thuật toán Google Mục tiêu vu khống – Tổng hợp kiến thức SEO mới nhất

Cập nhật kiến thức SEO TOP GOOGLE mỗi ngày tại website Kienthuccuatoi.com. Hôm nay mời các bạn theo dõi ngay bài viết có chủ đề Cập nhật thuật toán Google Mục tiêu vu khống
nhé.

Cập nhật thuật toán Google Mục tiêu vu khống
| Kiến thức SEO trên thế giới.

Một báo cáo của New York Times (NYT) cho biết Google đang có kế hoạch thay đổi thuật toán của mình để hạ cấp các trang web đăng tải các tuyên bố chưa được xác minh hoặc vu khống về người khác.

Sự thay đổi này được cho là một phản ứng trực tiếp đối với các bài báo gần đây của New York Times ghi lại cách các trang web xây dựng doanh nghiệp để săn lùng các nạn nhân của sự vu khống.

NYT vẽ một bức tranh về cách thức hoạt động của ngành này:

“Trong nhiều năm, vòng luẩn quẩn đã xoay vần: Các trang web đưa ra những lời phàn nàn tồi tệ, chưa được xác minh về những kẻ gian lận được cho là, những kẻ săn mồi tình dục, những kẻ chết tiệt và những kẻ lừa đảo. Người ta vu khống kẻ thù của họ. Các bài đăng ẩn danh xuất hiện cao trong kết quả tìm kiếm tên nạn nhân của Google. Sau đó, các trang web tính phí các nạn nhân hàng nghìn đô la để gỡ các bài đăng xuống ”.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Các thay đổi thuật toán của Google, được lên kế hoạch cho những tháng tới, sẽ ngăn các trang web săn mồi này xuất hiện trong kết quả tìm kiếm khi tên của một người được tìm kiếm.

Ngoài ra, Google có một khái niệm được gọi là “nạn nhân đã biết” nhằm mục đích bảo vệ các nạn nhân bị vu khống không bị nhắm mục tiêu nhiều lần.

“Khi mọi người báo cáo với công ty rằng họ đã bị tấn công trên các trang web tính phí xóa bài đăng, Google sẽ tự động ngăn chặn nội dung tương tự khi tên của họ được tìm kiếm. “Các nạn nhân đã biết” cũng bao gồm những người có ảnh khỏa thân bị đăng tải trực tuyến mà không có sự đồng ý của họ, cho phép họ yêu cầu loại bỏ kết quả rõ ràng cho tên của họ.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Google cho biết đó là sự cố lặp lại không biết

Theo NYT, Google không hề hay biết về vấn đề liên tục xảy ra với các trang web “bán hàng rong” trong kết quả tìm kiếm của mình cho đến khi nó được công ty chú ý vào năm nay.

Trước đây, các chính sách đã được áp dụng cho phép các cá nhân yêu cầu xóa các trang vu khống khỏi kết quả tìm kiếm. Việc xóa thành công đã dẫn đến tín hiệu cách chức đối với các trang web xuất bản nội dung nói trên.

Tuy nhiên, công ty không biết về các vấn đề liên tục quấy rối vẫn tiếp diễn ngay cả sau khi nội dung đã bị xóa theo yêu cầu.

Pandu Nayak, Phó chủ tịch Google Tìm kiếm, xác nhận điều này trong một bài đăng trên blog nơi ông nói rằng NYT đã quản lý để làm nổi bật những hạn chế của công cụ tìm kiếm.

Nayak tiếp tục nêu những gì mà thuật toán thay đổi nhằm mục đích đạt được:

“Để giúp những người đang giải quyết các trường hợp quấy rối lặp đi lặp lại bất thường, chúng tôi đang thực hiện cải tiến phương pháp tiếp cận của mình để bảo vệ hơn nữa những nạn nhân đã biết. Giờ đây, khi ai đó đã yêu cầu xóa khỏi một trang web có hành vi săn mồi, chúng tôi sẽ tự động áp dụng các biện pháp bảo vệ xếp hạng để giúp ngăn nội dung từ các trang web có chất lượng thấp tương tự khác xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho tên của mọi người. Chúng tôi cũng đang tìm cách mở rộng các biện pháp bảo vệ này hơn nữa, như một phần của công việc đang diễn ra của chúng tôi trong không gian này. “

Tìm kiếm không bao giờ là một vấn đề được giải quyết

Các thay đổi thuật toán sắp tới và việc tạo ra chính sách “nạn nhân đã biết” sẽ giúp giải quyết vấn đề. Mặc dù Google thừa nhận đó không phải là một giải pháp hoàn hảo.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

David Graff, người đứng đầu nhóm chính sách an toàn và tin cậy của Google, nói với NYT:

“Tôi nghi ngờ đó sẽ là một giải pháp hoàn hảo, chắc chắn là không đúng. Nhưng tôi nghĩ nó thực sự nên có một tác động tích cực và đáng kể. Chúng tôi không thể cảnh sát web, nhưng chúng tôi có thể là những công dân có trách nhiệm ”.

Nayak lặp lại một cảm xúc tương tự trong bài đăng trên blog của mình, nói rõ: “Tìm kiếm không bao giờ là một vấn đề được giải quyết và luôn có những thách thức mới mà chúng ta phải đối mặt khi web và thế giới thay đổi.”

Google hiện đang thử nghiệm các thay đổi thuật toán, với các nhà thầu thực hiện so sánh song song các kết quả tìm kiếm mới và cũ.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

NYT cho biết họ đã thực hiện các cuộc kiểm tra của riêng mình với một danh sách tổng hợp trước đó gồm 47.000 người đã được viết về các trang web vu khống. Sau khi tìm kiếm một số người mà kết quả của họ trước đây trả về các bài báo vu khống, những thay đổi của Google đã đáng chú ý.

Trong một số trường hợp, nội dung gây hại đã biến mất khỏi trang đầu tiên của kết quả. Trong các trường hợp khác, nội dung hầu như đã biến mất ngoại trừ nội dung từ một trang web vu khống mới ra mắt.

Có vẻ như các thay đổi đang hoạt động như dự định. Tất nhiên, các trang web không chuyên săn lùng nạn nhân của sự vu khống sẽ không có gì phải lo lắng về các bản cập nhật thuật toán này.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Tuy nhiên, điều này thực sự tạo ra một chìa khóa cho công việc của ngành quản lý danh tiếng, vì Google sẽ có các biện pháp bảo vệ mạnh mẽ hơn để ngăn chặn nội dung gây tổn hại đến danh tiếng xuất hiện cho tên của mọi người.

Theo thời gian, chúng ta sẽ thấy hiệu quả của những thay đổi này. Thật thú vị khi biết rằng Google có thể bị áp lực trong việc thay đổi thuật toán khi các ấn phẩm chính thống thu hút sự chú ý đến các vấn đề đã biết.

Nguồn: Thời báo New York


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Cập nhật thuật toán Google Mục tiêu vu khống
rồi nha. Kienthuccuatoi.com tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức SEO hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức SEO khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://kienthuccuatoi.com/kien-thuc-digital-marketing/hoc-seo.

Từ khoá liên quan về chủ đề Cập nhật thuật toán Google Mục tiêu vu khống

#Cập #nhật #thuật #toán #Google #Mục #tiêu #khống.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức hữu ích tại website nhé.

Nguồn: www.searchenginejournal.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *