Core Web Vitals Không thực sự là vấn đề của bạn? – Tổng hợp kiến thức SEO mới nhất

Cập nhật kiến thức SEO TOP GOOGLE mỗi ngày tại website Kienthuccuatoi.com. Hôm nay mời các bạn theo dõi ngay bài viết có chủ đề Core Web Vitals Không thực sự là vấn đề của bạn?
nhé.

Core Web Vitals Không thực sự là vấn đề của bạn?
| Kiến thức SEO trên thế giới.

Bạn không đơn độc nếu bạn đang đấu tranh để cải thiện điểm số Core Web Vitals và sắp tới. Bằng chứng giai thoại cho thấy rằng việc đạt được hiệu suất Core Web Vitals cao là rất khó. Lý do là bởi vì các nhà xuất bản và SEO đang cố gắng sửa chữa một cái gì đó mà về mặt kỹ thuật không bị hỏng.

Thay đổi mô hình trong cách các trang web được phát triển

Chúng tôi đang ở giai đoạn đầu của một sự thay đổi mô hình lớn về cách các trang web được tạo ra. Máy chủ web nhanh hơn rất hữu ích nhưng nó sẽ không khắc phục được các vấn đề Core Web Vitals.

Core Web Vitals được tính toán xuôi dòng trên thiết bị di động đang lướt các trang web của bạn trên điện thoại di động ở tốc độ 3G hoặc 4G. Đó là nơi bắt nguồn dữ liệu Core Web Vitals và một máy chủ web nhanh sẽ ít được sử dụng tại thời điểm đó nếu quá trình tải xuống bị chặn bởi kết nối Internet kém trên điện thoại.

Cải thiện Core Web Vitals không phải là về lưu trữ web và hơn về sửa mã.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Sửa chữa những gì không bị hỏng

WP Rocket gần đây đã thiết kế lại trang web của họ bằng Gutenberg. Đó là một bước đi dũng cảm và gần như liều lĩnh vì Gutenberg không có đầy đủ khả năng chỉnh sửa trang web vào thời điểm đó.

Họ phải tùy chỉnh cách WordPress xử lý CSS và JavaScript để cải thiện Điểm trải nghiệm trang của Google.

Nói cách khác, khi thiết kế lại trang web của họ để đạt điểm cao cho Core Web Vitals, WP Rocket đã phải tùy chỉnh chính WordPress, để biến nó thành thứ mà nó không được thiết kế.

Core Web Vitals-Không thân thiện

Các tiêu chuẩn Core Web Vitals không phải là điều mà các nhà phát triển WordPress lưu tâm khi tạo WordPress. Đó là lý do tại sao việc nhúng các tweet vào một bài đăng sẽ kích hoạt Chuyển đổi Bố cục Tích lũy.

WordPress và các chủ đề không viết mã cho Google. Họ viết mã cho nhu cầu của các nhà xuất bản mà cho đến tháng 5 năm 2020, nhà xuất bản không cần.

Nó không chỉ là WordPress. Hầu hết các hệ thống quản lý nội dung khác không có các phương pháp hay nhất Core Web Vitals được tích hợp sẵn.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Điều đó không có nghĩa là có gì đó sai với WordPress. Không có gì sai với WordPress vì Google nói rằng có điều gì đó không ổn.

Core Web Vitals không phải là vấn đề của WordPress

Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số được Google phát triển độc lập và được đưa vào nhà xuất bản và cộng đồng SEO để làm việc cùng.

WordPress không liên quan gì đến nó. Core Web Vitals xuất hiện vào tháng 5 năm 2020, dường như không có bất kỳ sự phối hợp hoặc tham vấn nào với hệ sinh thái nhà phát triển.

Về phía WordPress, sự phát triển đang tiến triển như thể Core Web Vitals không tồn tại. Trong khi về phía nhà xuất bản và SEO, người dùng WordPress phải gánh nặng nhiệm vụ “sửa chữa” WordPress, Drupal, phpBB, v.v.

Trong một thế giới hoàn hảo, công việc tạo ra một hệ thống đáp ứng nhu cầu của người dùng nằm ở phía nhà phát triển. Nhưng điều đó không xảy ra.

WordPress thậm chí không coi Core Web Vitals là một vấn đề của WordPress.

Khi ai đó bắt đầu một chuỗi hỗ trợ trong diễn đàn WordPress về điều đó, họ được yêu cầu hỏi trong diễn đàn hỗ trợ của Google.

“Bạn nên hỏi trên một diễn đàn của Google, vì WordPress không liên quan gì đến việc này.”

Nhà xuất bản và cộng đồng SEO phải chịu gánh nặng về việc tuân thủ

Các nhà xuất bản WordPress đang gặp khó khăn khi cố gắng làm cho các trang web tuân theo một tiêu chuẩn mà những trang web đó không bao giờ được thiết kế để tuân thủ.

Đây là lý do tại sao rất nhiều người đang gặp khó khăn với Core Web Vitals. Các nhà xuất bản và SEO đang phải cố gắng sửa chữa một số thứ mà lý tưởng là nên sửa ở cấp mã.

Cải thiện điểm số Core Web Vitals có thể giống như đang cố gắng nâng cấp hiệu suất của Honda Civic lên các tiêu chuẩn của Chevy Corvette.

Các nhà phát triển đã không chế tạo một chiếc Corvette. Họ đã chế tạo một chiếc Honda Civic.

Nhưng Google đang yêu cầu các trình điều khiển (không phải nhà sản xuất) cải thiện hiệu suất lên cấp độ Corvette. Điều đó có vẻ công bằng với bạn?

Có hợp lý không khi yêu cầu người sử dụng một phần mềm cải thiện nó hơn là các nhà phát triển phần mềm?

Vấn đề tuân thủ phần mềm với Core Web Vitals tồn tại ở cấp độ mã, không phải ở cấp độ người dùng.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Vậy tại sao các nhà xuất bản và cộng đồng SEO lại phải chịu gánh nặng về việc sửa chữa thứ mà họ chỉ là người dùng?

Google có hữu ích không?

Google cung cấp rất nhiều công cụ để chẩn đoán sự cố và cung cấp các bài viết chuyên sâu giải thích cách khắc phục các sự cố mã hóa đó.

Nhưng đây là những vấn đề về mã hóa không phải vấn đề của người dùng.

Một ví dụ về sự mất kết nối giữa cộng đồng phát triển và Google là sự cố của Dịch chuyển bố cục tích lũy, nơi trang web tự thay đổi và sắp xếp lại khi các phần tử trang được tải xuống.

Một lý do phổ biến cho sự thay đổi bố cục tích lũy là hình ảnh không có kích thước chiều cao và chiều rộng được khai báo. Google đề xuất các cách giải quyết kỳ lạ như sử dụng CSS để tạo kiểu cho hình ảnh bằng cách sử dụng các hộp tỷ lệ co.

Nhà xuất bản và SEO trung bình có lẽ sẽ không hiểu các hộp tỷ lệ khung hình là gì và làm thế nào để tính toán các tỷ lệ trên toàn trang theo cách không phá vỡ trang web.

Hãy xem tại điều này và mô tả của các hộp tỷ lệ khung hình mà Google liên kết và xem nó có phù hợp với bạn không:

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

“Hình vuông hoàn hảo và công cụ 16: 9 là tuyệt vời, nhưng các giá trị được sử dụng cho những thứ đó chỉ là phép toán đơn giản. Tỷ lệ khung hình có thể là bất kỳ thứ gì và chúng thường hoàn toàn tùy ý. Video hoặc hình ảnh có thể được cắt thành bất kỳ kích thước nào.

Vậy làm cách nào để tìm ra padding-top cho 1127,34 × 591,44 SVG của chúng tôi ở trên?

Một cách là sử dụng calc (), như thế này:

padding-top: calc (591,44 / 1127,34 * 100%); ”

Tốt đẹp duyên dáng!

Đây là một ví dụ khác. Nhiều mẫu web thường đặt độ rộng hình ảnh thông qua CSS thành tự động (width: auto;) mà không cần thiết lập chiều cao và chiều rộng của hình ảnh để làm cho hình ảnh như biểu trưng có kích thước theo tỷ lệ vừa với mẫu bất kể nó được xem trên thiết bị di động hay máy tính để bàn. Đó là một thực tiễn mã hóa phổ biến gây ra sự thay đổi bố cục tích lũy.

Đây là những lý do tại sao WP Rocket phải nghiên cứu và thực hiện các thay đổi đối với trang web CSS và JavaScript.

Ví dụ: WordPress Gutenberg tải lên tất cả CSS tồn tại, bất kể nó có cần thiết hay không. Vì vậy, nhà phát triển của WP Rocket đã phải viết tay một giải pháp cho điều đó.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Đây là cách WP Rocket giải thích những gì họ đã làm trong quá trình thiết kế lại:

“… Chúng tôi không chấp nhận một số khối không được sử dụng. Chúng tôi đã tạo một hệ thống xếp hàng tùy chỉnh để chỉ tải CSS & JS khối khi cần thiết. Chúng tôi chỉ mất vài phút để phát triển hệ thống này.

Chúng tôi cũng quyết định không sử dụng tệp CSS Gutenberg. Thay vào đó, chúng tôi đã “di chuyển” CSS mà chúng tôi thực sự cần vào biểu định kiểu của riêng mình, thành một tệp CSS chuyên dụng. Đó là một mẹo nhỏ. ”

Suy nghĩ lại về cách các trang web được tạo ra

Điều quan trọng là phải hiểu vấn đề Core Web Vitals. Google đang yêu cầu các nhà xuất bản và SEO bắt tay vào các giải pháp mà cộng đồng phát triển CMS không quan tâm đến việc giải quyết.

Dưới đây là ví dụ về các loại thỏa hiệp mà chúng tôi phải đối mặt và cách Google đang thay đổi cách chúng tôi phát triển trang web.

Hãy nói về phông chữ.

Việc chặn hiển thị tài nguyên của bên thứ ba có thể tác động tiêu cực đến Sơn có nội dung lớn nhất. Một nút cổ chai phổ biến là tải xuống phông chữ từ trang web của bên thứ ba như Google Fonts.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Có một số thủ thuật cần áp dụng là sự kết hợp của việc sử dụng thuộc tính liên kết tải trước và có thể một số JavaScript, v.v. giúp quá trình tải xuống phông chữ của bên thứ ba Core Web Vitals trở nên thân thiện.

Nhưng nó sẽ giết chết trang web của bạn nếu để lại phông chữ lạ mắt đó?

Một giải pháp đơn giản sẽ giúp ghi điểm tốt hơn là chuyển phông chữ trang web sang phông chữ sans serif mà các thiết bị Apple, Windows và Android đã tải sẵn trong hệ thống của họ.

Chuyển sang một phông chữ hấp dẫn được tích hợp sẵn trong thiết bị có nghĩa là trang web không còn phải chờ đợi để tải xuống một phông chữ ưa thích.

Một cách tiếp cận có thể giống như sau:

font-family: Helvetica, Tahoma, sans-serif;

Nếu Android không có Helvetica hoặc Tahoma đã được tải trong trình duyệt thì thiết bị sẽ hiển thị trang web bằng phông chữ Roboto.

Ảnh chụp màn hình Ví dụ về Phông chữ Roboto

Ảnh chụp màn hình của phông chữ Roboto

Đối với những người quen sử dụng các phông chữ lạ mắt, việc sử dụng các phông chữ hệ thống có vẻ khó khăn. Nhưng đó là một ví dụ về các loại thỏa hiệp mà một nhà xuất bản web có thể cần phải thực hiện, đặc biệt là các nhà xuất bản nằm trong các ngách cạnh tranh cao.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Loại quyết định này là không cần thiết đối với một trang web liên kết tập trung vào tốc độ trang và chuyển đổi.

Một khoảnh khắc chuyển đổi

Những gì đang diễn ra ngày nay là chúng ta đang sống trong thời khắc chuyển giao. Mọi thứ đang thay đổi từ cách chúng ta đã làm mọi thứ trong quá khứ sang cách các nhà phát triển sẽ làm mọi thứ (vượt trội) trong tương lai.

Các nhà phát triển đã đáp ứng nhu cầu về các trang web thân thiện với thiết bị di động. Theo thời gian, họ có thể bắt đầu đáp ứng nhu cầu về các trang web đạt điểm cao cho Core Web Vitals.

Cách hệ thống CMS, mẫu và plugin được thiết kế chưa bắt kịp nhu cầu của các nhà xuất bản, những người yêu cầu xem xét Core Web Vitals.

Hiện tại, các SEO công nghệ và cộng đồng nhà phát triển đang gặp khó khăn khi phải “sửa chữa” những gì không bị hỏng để làm cho nó tuân theo ý tưởng của Google về giao diện web.

Tất nhiên, một trang tải nhanh và không thay đổi xung quanh là một điều tốt. Nhưng việc yêu cầu người sử dụng phần mềm cải thiện bản thân phần mềm là một gánh nặng.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Tại thời điểm này, gánh nặng sửa mã rơi vào người dùng của phần mềm xuất bản chứ không phải trên nhà phát triển của phần mềm đó. Cảm giác đó có đúng không?

Điều có thể xảy ra là một số có thể thấy hữu ích để sửa chữa hết mức có thể và để phần còn lại cho khi WordPress và các phần mềm CMS khác bắt kịp.


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Core Web Vitals Không thực sự là vấn đề của bạn?
rồi nha. Kienthuccuatoi.com tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức SEO hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức SEO khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://kienthuccuatoi.com/kien-thuc-digital-marketing/hoc-seo.

Từ khoá liên quan về chủ đề Core Web Vitals Không thực sự là vấn đề của bạn?

#Core #Web #Vitals #Không #thực #sự #là #vấn #đề #của #bạn.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức hữu ích tại website nhé.

Nguồn: www.searchenginejournal.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *