Facebook giành chiến thắng trước Chính phủ Úc – Tổng hợp kiến thức SEO mới nhất

Cập nhật kiến thức SEO TOP GOOGLE mỗi ngày tại website Kienthuccuatoi.com. Hôm nay mời các bạn theo dõi ngay bài viết có chủ đề Facebook giành chiến thắng trước Chính phủ Úc
nhé.

Facebook giành chiến thắng trước Chính phủ Úc
| Kiến thức SEO trên thế giới.

Facebook đã công bố một thỏa thuận với chính phủ Úc để trả tiền cho các tổ chức tin tức của Úc cho các bài báo của họ. Chính phủ đã thỏa hiệp với Facebook, đồng ý rằng Facebook giữ quyền quyết định về tin tức trên Facebook để đổi lấy việc hỗ trợ các tổ chức tin tức của Úc.

Các liên kết tin tức và bài đăng đang trở lại với người dùng Facebook ở Úc.

Facebook bãi bỏ lệnh cấm tin tức của Úc

Tuần trước, Facebook đã thông báo về việc cấm đăng tin tức đối với các thành viên Facebook người Úc. Lý do là để tránh bị điều chỉnh bởi luật buộc Facebook phải trả tiền cho các tổ chức tin tức của Úc để chia sẻ liên kết trên Facebook và thu lợi từ những liên kết đó.

Facebook gọi luật được đề xuất là một sự thất bại trong việc hiểu mối quan hệ giữa Facebook và các tổ chức tin tức.

Hôm nay, Campbell Brown, Phó Chủ tịch, Global News Partnerships thông báo rằng Facebook đã đạt được thỏa thuận.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Theo thông báo:

“Sau khi thảo luận thêm với chính phủ Úc, chúng tôi đã đi đến một thỏa thuận cho phép chúng tôi hỗ trợ các nhà xuất bản mà chúng tôi chọn, bao gồm cả các nhà xuất bản nhỏ và địa phương.

Chúng tôi sẽ khôi phục tin tức trên Facebook ở Úc trong những ngày tới.

Trong tương lai, chính phủ đã làm rõ rằng chúng tôi sẽ giữ khả năng quyết định xem tin tức có xuất hiện trên Facebook hay không để chúng tôi không tự động bị thương lượng bắt buộc.

Chúng tôi luôn có ý định hỗ trợ báo chí ở Úc và khắp nơi trên thế giới và chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào tin tức trên toàn cầu và chống lại những nỗ lực của các tập đoàn truyền thông nhằm thúc đẩy các khuôn khổ quy định không tính đến việc trao đổi giá trị thực giữa các nhà xuất bản và các nền tảng như Facebook.”

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

“Tập đoàn truyền thông” một tham chiếu đến Rupert Murdoch?

Thông báo của Facebook nói rằng nó sẽ, “…chống lại nỗ lực của các tập đoàn truyền thông nhằm thúc đẩy các khuôn khổ quy định…”Nhưng không đề cập đến các tập đoàn truyền thông cụ thể.

Một trong những tập đoàn truyền thông lớn nhất ở Úc là News Corp của Rupert Murdoch, bị cáo buộc trong các bài báo là kẻ đứng sau nỗ lực của chính phủ Úc nhằm thay mặt các tổ chức tin tức Úc đánh sập Google và Facebook.

Theo Sydney Morning Herald:

“News Corp đã vận động chính phủ thành công. Một mã bắt buộc được tạo ra để khiến Google và Facebook trả tiền cho việc sử dụng nội dung tin tức chỉ là một ví dụ về một vấn đề mà News Corp đã vận động mạnh. “

Vì vậy, khi Facebook đề cập đến việc chống lại “các tập đoàn truyền thông, điều đó có thể là ám chỉ đến Rupert Murdoch và News Corp và hành lang hậu cần bị cáo buộc là để moi tiền từ Google và Facebook.

Bản thân luật này có nghĩa là có lợi cho báo chí địa phương. Nhưng một phân tích của chính phủ Úc về luật cho thấy rằng như đã viết, các tổ chức tin tức được tự do tiêu tiền theo bất kỳ cách nào mà họ cho là phù hợp.

Theo phân tích:

“… Vẫn còn phải xem liệu bất kỳ lợi ích nào thu được từ các doanh nghiệp đưa tin đã đăng ký có được sử dụng để hỗ trợ báo chí vì lợi ích công cộng hay không.”

Luật được đề xuất cho phép các tổ chức báo chí bỏ túi tiền mà không mang lại lợi ích nào cho báo chí.

Thắng trên Facebook

Cuộc chiến giữa Australia và Facebook rất quan trọng vì nó có thể được coi là kế hoạch chi tiết cho các quốc gia khác khai thác tiền từ Facebook. Thỏa thuận mới giúp Facebook không bị thương lượng tự động.

Trích dẫn

Đọc Tuyên bố chính thức của Facebook


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Facebook giành chiến thắng trước Chính phủ Úc
rồi nha. Kienthuccuatoi.com tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức SEO hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức SEO khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://kienthuccuatoi.com/kien-thuc-digital-marketing/hoc-seo.

Từ khoá liên quan về chủ đề Facebook giành chiến thắng trước Chính phủ Úc

#Facebook #giành #chiến #thắng #trước #Chính #phủ #Úc.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức hữu ích tại website nhé.

Nguồn: www.searchenginejournal.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *