Skip to content
Home » Google: Nội dung giống nhau ở các định dạng khác nhau không trùng lặp – Tổng hợp kiến thức SEO mới nhất

Google: Nội dung giống nhau ở các định dạng khác nhau không trùng lặp – Tổng hợp kiến thức SEO mới nhất

Cập nhật kiến thức SEO TOP GOOGLE mỗi ngày tại website Kienthuccuatoi.com. Hôm nay mời các bạn theo dõi ngay bài viết có chủ đề Google: Nội dung giống nhau ở các định dạng khác nhau không trùng lặp
nhé.

Google: Nội dung giống nhau ở các định dạng khác nhau không trùng lặp
| Kiến thức SEO trên thế giới.

John Mueller của Google cho biết nội dung giống hệt nhau được xuất bản ở các định dạng khác nhau, chẳng hạn như video và bài đăng trên blog, không được coi là nội dung trùng lặp.

Chẳng hạn, chủ sở hữu trang web có thể sử dụng lại một video dưới dạng một bài báo một cách an toàn mà không cần lo lắng về việc Google thấy hai phần nội dung giống nhau.

Thậm chí có thể nội dung trùng lặp không phải là một vấn đề nghiêm trọng như chủ sở hữu trang web và người làm SEO làm cho nó xảy ra, Mueller giải thích.

Chủ đề này được đưa ra trong buổi phát trực tiếp giờ làm việc của Trung tâm Tìm kiếm của Google được tổ chức vào ngày 22 tháng 1. Một câu hỏi được gửi từ chủ sở hữu trang web điều hành kênh YouTube. Họ lưu ý rằng khi một bài viết blog được sử dụng lại dưới dạng video thì nó có xu hướng không được xếp hạng trong Google.

Chủ sở hữu trang web muốn biết liệu có bất kỳ tác hại nào khi sử dụng văn bản giống hệt từ một bài đăng trên blog trong một video hay không.

See also  Evergreen Content là gì? Nội dung thường xanh mang lại traffic thường xuyên - Kiến thức học SEO TOP hữu ích

Đây là câu hỏi đã gửi:

“Tôi có một kênh YouTube với 9.000 người đăng ký và tôi cũng có một blog. Đôi khi tôi viết một bài đăng trên blog và sử dụng chính văn bản mà tôi tạo video YouTube. Sự trùng lặp nội dung này có phải do Google có thể hiểu được video không?

Tôi nói vậy bởi vì hai bài đăng trên blog của tôi đã được thu thập thông tin nhưng chúng không được xếp hạng trong Google. Ngay cả khi bạn đặt liên kết trực tiếp vào Google Tìm kiếm, nó vẫn không có ở đó. Các bài đăng blog khác không có video được xếp hạng mà không có vấn đề gì. Sử dụng thẻ chuẩn, xóa bài đăng trên blog hay xóa video? ”

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Thông thường, Google sẽ khuyên bạn không nên xuất bản các phần nội dung giống hệt nhau – điều đó có áp dụng khi một phần là video và phần kia là một bài báo không?

Đây là câu trả lời của Mueller.

John Mueller của Google về Nội dung trùng lặp

Google không có khả năng thực hiện phân tích văn bản của video và sau đó ánh xạ văn bản tới các trang web. Nếu một video lặp lại những gì được nêu trong một bài đăng blog từng chữ một thì chúng được coi là những phần nội dung khác nhau, Mueller nói.

Nội dung tương tự được trình bày ở các định dạng khác nhau sẽ không bị coi là nội dung trùng lặp. Google phân biệt điều này vì những người tìm kiếm có thể đang tìm kiếm những thứ khác nhau vào những thời điểm khác nhau.

See also  A Guide to Amazon Indexing & How to Check Your Keyword Indexing - Tổng hợp kiến thức SEO mới nhất

Đôi khi mọi người truy cập Google để đọc một bài báo và những người khác muốn xem video. Google sẽ không chọn hiển thị cái này trên cái kia vì chúng lặp lại cùng một nội dung.

Mueller khuyến khích định vị lại nội dung theo cách này và nói rằng chủ sở hữu trang web nên tiếp tục làm điều đó.

“Trước hết, chúng tôi không phân tích văn bản của các video và sau đó ánh xạ chúng đến các trang web. Nếu video của bạn có cùng nội dung với bài đăng trên blog của bạn thì video đó vẫn có gì đó khác. Đôi khi mọi người truy cập Google với mục đích đọc một thứ gì đó, và đôi khi họ truy cập Google với mục đích xem một thứ gì đó hoặc để nghe một thứ gì đó, và đó là những thứ rất khác nhau.

Chúng tôi sẽ không nói rằng văn bản trong video này hoàn toàn giống với một bài đăng trên blog, do đó chúng tôi không hiển thị một trong hai hoặc chúng tôi chỉ hiển thị một trong số chúng. Vì vậy, nếu bạn có một video phù hợp với bài đăng trên blog của mình, tôi nghĩ điều đó hoàn toàn ổn.

Đó là một cách tuyệt vời để truyền bá thông tin của bạn theo các kênh khác nhau. Tôi chắc chắn sẽ không ngừng làm điều đó. Tôi sẽ không gỡ video xuống hoặc gỡ bài đăng trên blog xuống. Nếu bài đăng trên blog không được xếp hạng trong google thì điều đó sẽ rất cụ thể cho bài đăng trên blog và không cụ thể cho sự kết hợp bài đăng trên blog video ”.

Quay lại câu hỏi ban đầu liên quan đến một số bài đăng trên blog được lập chỉ mục chứ không phải những bài khác.

Chủ sở hữu trang web nói rằng các bài đăng trên blog đã được chuyển thể lại thành video sẽ không được xếp hạng trong Google. Tại sao vậy?

Mueller nói rằng nó không liên quan gì đến video và bài viết có cùng nội dung. Ông cho biết thêm nếu Google phát hiện ra nội dung trùng lặp trên một trang web thì nó sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề lớn nào.

“Ngoài ra, liên quan đến nội dung trùng lặp, nếu bạn có cùng một nội dung ở dạng văn bản trên trang web của mình trong đó nội dung trùng lặp rõ ràng thì điều gì sẽ xảy ra ở đó là chúng tôi sẽ chọn một trong những phiên bản đó để hiển thị trong Google Tìm kiếm.

Không phải trường hợp chúng ta nói: “ồ trang web này có một số nội dung trùng lặp, chúng tôi sẽ không hiển thị nội dung đó trên Google”.

Đúng hơn chúng tôi sẽ nói: “Có hai phiên bản ở đây. Chúng tôi sẽ chọn một trong những cái này để hiển thị và chúng tôi sẽ không hiển thị cái còn lại ”.

Vì vậy, đó là điều mà ngay cả khi chúng ta nhận ra nội dung trùng lặp thì đó vẫn chưa phải là ngày tận thế. Thực sự là chúng tôi nói rằng chúng tôi không muốn hiển thị cùng một thứ nhiều lần cho người dùng trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy, chúng tôi sẽ chọn một cái và chúng tôi sẽ cho thấy cái đó ”.

Nghe toàn bộ câu hỏi và câu trả lời trong video dưới đây:


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Google: Nội dung giống nhau ở các định dạng khác nhau không trùng lặp
rồi nha. Kienthuccuatoi.com tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức SEO hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức SEO khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://kienthuccuatoi.com/kien-thuc-digital-marketing/hoc-seo.

Từ khoá liên quan về chủ đề Google: Nội dung giống nhau ở các định dạng khác nhau không trùng lặp

#Google #Nội #dung #giống #nhau #ở #các #định #dạng #khác #nhau #không #trùng #lặp.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức hữu ích tại website nhé.

Nguồn: www.searchenginejournal.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published.