Skip to content
Home » Học tiếng Anh qua truyện – The Crown | M R James | Level 1 | Trang truyện tiếng Anh hay nhất

Học tiếng Anh qua truyện – The Crown | M R James | Level 1 | Trang truyện tiếng Anh hay nhất

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề truyện tiếng anh level 1 phải không? Có phải bạn đang muốn xem thông tin về chủ đề Học tiếng Anh qua truyện – The Crown | M R James | Level 1 phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây.

Học tiếng Anh qua truyện – The Crown | M R James | Level 1 | Trang cung cấp truyện ngôn ngữ tiếng Anh mới nhất.

[button size=”medium” style=”primary” text=”XEM VIDEO NGAY BÊN DƯỚI” link=”” target=””]

>> Xem thêm nhiều câu chuyện bằng tiếng Anh hay nhất tại đây: https://kienthuccuatoi.com/kien-thuc-ngoai-ngu/hoc-tieng-anh

GIAKHOAN.COM – CUNG ỨNG NGUỒN LỰC NGÀNH XÂY DỰNG
1. Tổ đội thi công xây dựng

2. Thầu phụ thi công xây dựng

3. Nhà cung ứng vật tư, thiết bị xây dựng

4. Đơn giá khoán xây dựng

5. Cung ứng 10.000 kỹ sư xây dựng

Học tiếng Anh qua truyện – The Crown | M R James | Level 1

#shadowing
#shadowing_technique
#imitation_technique

LỢI ÍCH CỦA PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH BẰNG CÁCH ĐỌC TRUYỆN
Việc đọc sách bằng tiếng Anh sẽ trở thành một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Cụ thể, phương pháp học tiếng Anh bằng cách đọc truyện có thể giúp ích cho nhiều kỹ năng khác nhau mà phải trải qua nhiều quá trình luyện tập. Các kỹ năng có thể đạt được qua phương pháp này gồm có:
– Mở rộng vốn từ: bằng việc đọc truyện, người học có thể thêm vào vốn từ của mình một lượng lớn những từ ngữ mới và thường được sử dụng bởi người bản xứ.
– Sử dụng đúng ngữ cảnh: việc dịch từ ngữ từ tiếng bản địa sang tiếng Anh có thể gây hiểu lầm hoặc sự không chính xác. Thay vào đó, bằng phương pháp học tiếng Anh bằng cách đọc truyện, người học có thể biết được trường hợp chính xác mà từ ngữ đó có thể được sử dụng.
– Thế mạnh trong việc học ngữ pháp: ngoài mặt từ vựng, người học còn có thể trau dồi thêm về mặt ngữ pháp, cách viết câu và văn phong của người bản xứ.
– Nâng cao khả năng đọc hiểu: thay vì sử dụng những bài tập đọc trong sách vở, người học có thể kết hợp vừa đọc loại sách mình thích, vừa luyện tập kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh.

See also  Tiếng anh lớp 2 bài 2 | My phonics grade 2 unit 2 | English Coffee | Học tiếng Anh theo trình độ lớp học

WHAT IS SHADOWING ?
Shadowing is an advanced language learning technique, which can be used by learners independently to improve their intonation and pronunciation.
It’s quite a simple concept – you listen to a model (i.e. a video or audio of someone speaking) and you repeat what they say in real time. Note that this is different from the listen-pause-repeat of yesteryear! The idea is that you repeat, word for word, sound for sound, what you hear, with as little delay as possible.
While the concept is easy, the practice is cognitively quite challenging. It’s the kind of activity that conference interpreters use to hone their skills. When employed regularly, as a part of a broader learning programme, it can be very beneficial and something your students can practise anywhere, anytime.
In this post, I’ll go into more detail about how it works and give you a step by step explanation of how to implement it with your learners.

SHADOWING TECHNIQUE
Trước khi bắt đầu nói đến việc luyện phát âm và nói tiếng Anh, tôi có một câu hỏi dành cho bạn: Bạn thấy tiếng Anh như thế nào khi lần đầu tiên nghe ai đó nói bằng thứ tiếng này? Nghe có giống âm thanh của người ngoài hành tinh không? Riêng tôi, tôi cảm thấy nó thật vô nghĩa. Giống như một đứa trẻ, những gì mọi người nói, đối với nó đều rất kỳ lạ và chẳng thể nào hiểu nổi. Tuy nhiên, càng sống trong môi trường đó, trẻ quen dần với giọng điệu, âm thanh, các từ ngữ, rồi ghi nhớ, bắt chước và bắt đầu bập bẹ “bố”, “mẹ”…. Hãy học tiếng Anh như một đứa trẻ và Shadowing là kỹ thuật sẽ giúp bạn làm được điều đó.
Shadowing là một kỹ thuật không phải nhiều người biết nhưng rất hiệu quả nếu bạn muốn luyện tập ngữ điệu, nhịp điệu và cách phát âm của người bản địa. Shadowing khác với kỹ thuật nghe và lặp lại, nghĩa là bạn sẽ không chờ nghe hết cả câu và sau đó mới nhắc lại những gì Speaker nói. Thay vào đó, bạn và người nói gần như sẽ nói đồng thời, cụ thể, bạn bắt chước hoàn toàn ngữ điệu, cách họ ngắt câu, luyến láy…. của họ.

See also  EPISODE 15 _Describe an advertisement which you found very persuasive | Trang thông tin luyện thi ielts chuẩn nhất

CÁCH LUYỆN ENGLISH SPEAKING BẰNG KỸ THUẬT SHADOWING
Cách luyện English Speaking bằng kỹ thuật Shadowing
Bước 1: Lựa chọn một audio/video tiếng Anh bạn thích. Lưu ý là chọn video có phụ đề hoặc audio có transcript.

Bước 2: Nghe audio/xem video ít nhất một lần để nắm bắt ngữ điệu cơ bản và hiểu được sơ qua ngữ cảnh. Theo A.J.Hoge thì bạn nên nghe từ 5 đến 7 lần trước khi bắt đầu áp dụng kỹ thuật Shadowing.
Bước 3: Shadowing
Mở lại file nghe, video và cố gắng bắt chước ngữ điệu, cách ngắt từ, cụm từ, câu… của người nói:
Vừa nghe vừa nhìn vào phụ đề/transcript và đọc. Tập cho đến khi nào cảm thấy khá ổn.
Tắt audio hoặc chuyển âm lượng video về 0, sau đó, đọc phụ đề/transcript và ghi âm lại giọng của bạn.
Nghe lại file ghi âm và so sánh với giọng của speaker. Nếu chưa hài lòng, hãy luyện tập cho đến khi cảm thấy tốt nhất.
Ngay khi mới tập, bạn sẽ cảm thấy mất kiên nhẫn, chán nản và khó làm theo. Đừng vội vàng từ bỏ, hãy cố gắng duy trì thói quen luyện tập mỗi ngày. Để tăng cảm hứng, bạn nên chọn những video hài hoặc bộ phim bạn yêu thích.

Hình ảnh liên quan đến chủ đề Học tiếng Anh qua truyện – The Crown | M R James | Level 1

Học tiếng Anh qua truyện - The Crown | M  R  James | Level 1

Học tiếng Anh qua truyện – The Crown | M R James | Level 1


Tag liên quan đến từ khoá truyện tiếng anh level 1.

học tiếng anh,learn english,tự học tiếng anh,tiếng anh cho người mất gốc,tieng anh,tiếng anh,tu hoc tieng anh,Cách tự học Tiếng Anh qua truyện,cach hoc tieng anh,cách học tiếng anh,cach tu hoc tieng anh,cach tu hoc tieng anh o nha,hoc tieng anh o nha,truyện tiếng anh,học,tiếng,anh,qua,truyện,shadowing,shadowing english,shadowing english speaking,shadowing tiếng anh,shadowing technique,luyện shadowing tiếng anh.

See also  (TOTAL HEALTH CLINIC) Cambridge IELTS 14 Test 2 | Trang thông tin luyện thi ielts chuẩn nhất

Ngoài xem những video truyện tiếng Anh này bạn có thể xem thêm nhiều thông tin học tập khác do chúng tôi cung cấp tại đây: Kiến thức của tôi.

Rất mong những thông tin này hữu ích cho bạn. Xin chân thành cảm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.