Skip to content
Home » Hướng dẫn truy cập ngoại tuyến các file trên Google Drive – Học Word văn phòng hay nhất

Hướng dẫn truy cập ngoại tuyến các file trên Google Drive – Học Word văn phòng hay nhất

Tổng hợp những kiến thức học Word hay nhất tại website Kienthuccuatoi.com. Bài viết hôm nay có chủ đề Hướng dẫn truy cập ngoại tuyến các file trên Google Drive. Chúc các bạn học được nhiều kiến thức hay để phát triển bản thân mỗi ngày nhé.

Hướng dẫn truy cập ngoại tuyến các file trên Google Drive | Học Word miễn phí.

Google Drive là một dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến hiện nay, giúp người dùng truy cập file quan trọng mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, liệu bạn có thể sử dụng Google Drive ngoại tuyến?

Google Drive ngoại tuyến

Kienthuccuatoi.comGoogle Drive cho iOS

Kienthuccuatoi.comGoogle Drive cho Android

Kienthuccuatoi.comGoogle Drive cho Mac

Một thực tế dễ thấy là các công ty công nghệ thường đi trước nhà cung cấp dịch vụ Internet một bước. Những dịch vụ điện toán đám mây ngày càng được ưa chuộng và phát triển mạnh mẽ trong khi nhà cung cấp mạng vẫn đang tìm cách duy trì kết nối nhanh nhưng vẫn đảm bảo độ ổn định.

Nếu sống ở vùng ngoại ô hay đang dùng gói mạng thấp thì đây thực sự là một vấn đề ảnh hưởng lớn tới hoạt động online của bạn. Nếu lưu nhiều tập tin, tài liệu, văn bản… trên Google Drive, bạn sẽ thấy thật khó để truy cập chúng khi cần. Thật may, Google đã để mắt tới vấn đề này và cung cấp cho Google Drive một giải pháp tuyệt vời. Đó là cho phép người dùng truy cập file ngoại tuyến hay khi không có kết nối mạng.

See also  Hướng dẫn bỏ gạch chân màu đỏ, màu xanh khi soạn thảo word - Học Word máy tính nhanh nhất

Vậy làm thế nào để truy cập Google Drive ngoại tuyến trên PC và mobile? Hãy cùng Kienthuccuatoi.comtìm hiểu nhé!

Truy cập các file Google Drive offline trên máy tính

Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn hay laptop thì bạn cần sử dụng trình duyệt Google Chrome để truy cập ngoại tuyến vào file Google Drive của mình.

Đầu tiên, bạn cần tài và cài đặt tiện tích mở rộng Google Docs Offline.

Tải và cài đặt tiện ích Google Docs Offline

Sau đó, bạn truy cập vào tài khoản Google Drive của mình và đi đến Settings > Offline. Để hoàn tất thiết lập, bạn đặt dấu tích vào Sync Google Docs, Sheets Slides & Drawings files to this computer so that you can edit offline (Đồng bộ hóa các tệp tin Google Docs, Sheets Slides & Drawings với máy tính này để có thể chỉnh sửa ngoại tuyến). Tính năng này sẽ mất một vài phút để kích hoạt.

Thiết lập Google Drive

Truy cập các file Google Drive offline trên di động

Nếu bạn muốn thiết lập truy cập ngoại tuyến trên một thiết bị di động, quá trình này khá là đơn giản. Bạn không cần phải tải tiện ích mở rộng.

Thay vào đó, bạn mở ứng dụng Google Drive và tìm file mà bạn muốn truy cập. Chạm vào biểu tượng ba dấu chấm dọc bên cạnh tên của file, sau đó bật công tắc bên cạnh tùy chọn Available sang chế độ On.

Truy cập offline

Để xem tệp tin mà bạn vừa tạo đã khả dụng cho truy cập ngoại tuyến chưa, bạn chạm vào biểu tượng ba đường kẻ ngang ở góc trên bên phải và chọn Offline. Thật không may, do vấn đề không gian lưu trữ mà Google đã không làm cho tất cả các tệp của bạn khả dụng ngoại tuyến bằng một lần nhấn.

See also  Hướng dẫn cách chèn và chỉnh sửa biểu đồ trên Word 2013 - Học Word máy tính nhanh nhất

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách truy cập vào các file trên Google Drive của mình khi ngoại tuyến. Điều này rất hữu ích trong trường hợp bạn đang cần một tài liệu quan trọng được lưu trữ trên dịch vụ đám mây của Google mà tình trạng mạng đang không ổn định hoặc mất kết nối.


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Hướng dẫn truy cập ngoại tuyến các file trên Google Drive rồi nha. Kienthuccuatoi.com tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức Word văn phòng hữu ích cho công việc của mình rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức về Word thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://kienthuccuatoi.com/kien-thuc-tin-hoc/hoc-word.

Từ khoá liên quan về chủ đề Hướng dẫn truy cập ngoại tuyến các file trên Google Drive

#Hướng #dẫn #truy #cập #ngoại #tuyến #các #file #trên #Google #Drive.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức hữu ích tại website nhé.

Nguồn: download.vn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.