Hướng dẫn WordPress 5.6 về khả năng tương thích PHP 8 – Tổng hợp kiến thức SEO mới nhất

Cập nhật kiến thức SEO TOP GOOGLE mỗi ngày tại website Kienthuccuatoi.com. Hôm nay mời các bạn theo dõi ngay bài viết có chủ đề Hướng dẫn WordPress 5.6 về khả năng tương thích PHP 8
nhé.

Hướng dẫn WordPress 5.6 về khả năng tương thích PHP 8
| Kiến thức SEO trên thế giới.

WordPress sẽ sớm cập nhật lên phiên bản 5.6 nhằm tương thích với PHP 8. Tuy nhiên, WordPress cảnh báo rằng nó nên được coi là “tương thích với beta” và giải thích lý do tại sao việc nâng cấp lên PHP 8 nên được thực hiện cẩn thận vào thời điểm này.

Nền tảng trên PHP

PHP là một ngôn ngữ lập trình được chạy trên máy chủ để tạo ra một trang web. Bản thân WordPress được tạo bằng ngôn ngữ PHP.

Phiên bản hiện tại của PHP là PHP 7x. “X” là tham chiếu đến các phiên bản khác nhau của PHP 7, hiện đại diện cho 7.2, 7.3 và 7.4.

Các phiên bản trước 7.2 đã đến “thời hạn sử dụng” (EOL) và đang được cập nhật các bản vá bảo mật.

Phiên bản cũ nhất, 7.2, sẽ đạt EOL vào ngày 30 tháng 11 năm 2020. Điều đó có nghĩa là nó sẽ không còn nhận được các bản cập nhật bảo mật nữa và do đó nó sẽ trở thành trách nhiệm bảo mật tiềm ẩn đối với bất kỳ trang web nào vẫn sử dụng nó, nếu lỗ hổng bảo mật được phát hiện trong tương lai.

Phiên bản 7.3 dự kiến ​​sẽ đạt EOL vào ngày 6 tháng 12 năm 2021.

Các nhà xuất bản có đến năm 2022 để cập nhật lên PHP 8?

Phiên bản hiện tại và cập nhật nhất của PHP 7.x là phiên bản 7.4. PHP 7.4 đạt EOL vào ngày 8 tháng 11 năm 2022.

Điều đó có nghĩa là về mặt kỹ thuật, các nhà xuất bản WordPress có hai năm để quyết định thời điểm cập nhật phiên bản PHP của họ lên PHP 8. Tuy nhiên, trên thực tế, hầu hết các nhà xuất bản WordPress có thể cập nhật tốt lên PHP 8 trước thời điểm đó.

Tại sao WordPress 5.6 tương thích với bản Beta

WordPress đã thông báo rằng phiên bản WordPress mới nhất có hạn vào tháng 12 năm 2020 sẽ tương thích với PHP 8. Tuy nhiên, WordPress cảnh báo rằng vẫn có thể tồn tại những điểm không tương thích chưa được phát hiện.

Đó là sự thừa nhận về thực tế rằng mặc dù bản cài đặt WordPress cốt lõi có thể tương thích với PHP 8, nhưng vẫn có khả năng có điều gì đó bị bỏ qua.

Đây là cách Hướng dẫn WordPress 5.6 PHP 8 diễn đạt nó:

“WordPress Core nhằm mục đích tương thích với PHP 8.0 trong bản phát hành 5.6 (hiện được lên lịch vào ngày 8 tháng 12 năm 2020).

… Một nỗ lực đáng kể đã được thực hiện để làm cho WordPress 5.6 tự tương thích với PHP 8, nhưng rất có thể vẫn còn tồn tại những vấn đề chưa được phát hiện ”.

Thực tế là vẫn còn “các vấn đề chưa được phát hiện” không phải là một tuyên bố tiêu cực về bản phát hành WordPress 5.6. Đó là một thừa nhận thực tế rằng trong lập trình, cũng như trong nhiều hoạt động kỹ thuật, hầu như luôn có khả năng tồn tại những sai lầm hoặc sơ suất không lường trước được.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Có lẽ cần cân nhắc quan trọng hơn là sự không chắc chắn về thời điểm các chủ đề và plugin sẽ tương thích với PHP 8. Điều này hơn bất cứ điều gì khác, có thể góp phần ngăn WordPress không được coi là tương thích hoàn toàn với PHP 8.

Hướng dẫn chính thức của WordPress 5.6 khuyên:

“Cũng cần phải thừa nhận rằng WordPress không bao giờ được sử dụng riêng lẻ (không có bất kỳ chủ đề hoặc plugin nào), vì vậy bản thân WordPress có thể chạy trên PHP 8 không cho thấy khả năng tương thích“ đầy đủ ”.

Không thể biết được trạng thái hỗ trợ của PHP 8 trong hệ sinh thái rộng lớn hơn (plugin, chủ đề, v.v.). Vì lý do đó, WordPress 5.6 nên được coi là “tương thích beta” với PHP 8. ”

WordPress 5.6 là “Tương thích beta” với PHP 8

Trong phát triển phần mềm thường có hai phiên bản phát hành cuối cùng. Có một phiên bản Alpha và sau đó là một phiên bản Beta. Phiên bản beta thường được coi là có thể gần như đã sẵn sàng để phát hành. Phiên bản beta của phần mềm là phiên bản có trước phiên bản cuối cùng của phần mềm.

See also  Google RankBrain là gì? Cách hoạt động của RankBrain - Kiến thức học SEO TOP hữu ích

Vì vậy, khi WordPress nói rằng phiên bản 5.6 nên được coi là “tương thích với beta”, có nghĩa là có thể có lỗi và lỗi chưa được phát hiện.

Vì các chủ đề và plugin có thể chưa tương thích với PHP 8, nên có thể thận trọng là không cập nhật cho đến khi tất cả các plugin và chủ đề đã được xác minh là tương thích với PHP 8.

Nhưng ngay cả sau khi các chủ đề và plugin tương thích với PHP 8, vẫn có thể là khôn ngoan khi đợi ít nhất một vài tháng nữa để nâng cấp.

Lý do là vì PHP 8 là một bản cập nhật lớn. Mặc dù các chủ đề và plugin có thể được coi là tương thích với PHP 8, nhưng hầu như không thể tránh khỏi các lỗi và các vấn đề khác sẽ được phát hiện trong các chủ đề và plugin tương thích PHP 8 được cài đặt trên một trang web.

Cập nhật lên PHP 8 có phá vỡ các trang web WordPress không?

Có nhiều hàm PHP cũ từ 7.x bị xóa khỏi PHP 8, có nghĩa là các chủ đề và plugin vẫn sử dụng chúng sẽ bị hỏng trong PHP 8.

Wordfence gần đây đã ước tính rằng chỉ với một trong các chức năng, hiện có hơn 5.500 plugin được cài đặt trên hàng triệu trang web. Mặc dù việc sử dụng các chức năng này trong một số trường hợp là để tương thích ngược, nhưng không phải như vậy đối với tất cả chúng.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Cảnh báo của Wordfence:

“… Chúng tôi đã xác định rằng create_ functions vẫn được sử dụng trong hơn 5.500 plugin WordPress, bao gồm các plugin cực kỳ phổ biến với hàng triệu lượt cài đặt. Trong một số trường hợp, việc sử dụng các hàm không dùng nữa này có thể nhằm mục đích tương thích ngược với các phiên bản PHP cũ hơn.

Tuy nhiên, nhiều plugin sẽ cần tái cấu trúc rộng rãi khi PHP 8 được sử dụng nhiều hơn. “

Yoast gần đây đã xuất bản một nghiên cứu về sự sẵn sàng PHP 8 của các plugin và chủ đề trong hệ sinh thái WordPress.

See also  Làm thế nào để nắm bắt và khắc phục các vấn đề SEO trước khi quá muộn [Webinar] - Tổng hợp kiến thức SEO mới nhất

Những thay đổi đột phá trong PHP 8

Trong phần báo cáo của họ đề cập đến thử nghiệm các plugin và chủ đề, Yoast kết luận:

“Chỉ một tỷ lệ nhỏ các plugin có sẵn, những plugin phổ biến hơn và được phát triển chuyên nghiệp hơn, có các thử nghiệm tự động tại chỗ. Điều này là đáng lo ngại vì nói chung, trang web WordPress trung bình chạy khoảng 19 hoặc 20 plugin.

… Tuy nhiên, hơn bất cứ điều gì, các plugin / chủ đề có các bài kiểm tra có thể là những plugin có ít vấn đề nhất với PHP 8.0 khi chúng sử dụng mô hình phát triển chuyên nghiệp.

Vô số plugin và chủ đề không có thử nghiệm là nguyên nhân gây lo ngại nhiều hơn vì chúng có nhiều khả năng gặp vấn đề khi chạy trên PHP 8 ”.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Báo cáo Yoast kết luận:

“PHP 8 sẽ có rất nhiều thay đổi.”

“Thay đổi đột phá” là tham chiếu đến các thay đổi dẫn đến lỗi khi chủ đề hoặc plugin sử dụng mã không còn được hỗ trợ trong PHP 8.

PHP 8 và WordPress

PHP 8 đại diện cho một bước tiến quan trọng đối với thế giới xuất bản, đặc biệt là đối với người dùng WordPress. Một trong những lợi ích là nó sẽ bảo mật hơn.

Hướng dẫn từ WordPress về việc cập nhật lên PHP 8 là bạn nên thận trọng:

“… Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng trang web của mình trước khi nâng cấp lên PHP 8.”

Thực tế là bản thân WordPress gọi WordPress 5.6 là “tương thích với beta” với PHP 8 cho bạn biết tất cả những gì bạn cần biết về việc bạn có nên cập nhật lên PHP 8 hay không.


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Hướng dẫn WordPress 5.6 về khả năng tương thích PHP 8
rồi nha. Kienthuccuatoi.com tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức SEO hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức SEO khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://kienthuccuatoi.com/kien-thuc-digital-marketing/hoc-seo.

Từ khoá liên quan về chủ đề Hướng dẫn WordPress 5.6 về khả năng tương thích PHP 8

#Hướng #dẫn #WordPress #về #khả #năng #tương #thích #PHP.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức hữu ích tại website nhé.

Nguồn: www.searchenginejournal.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published.