Nhiều tên miền trỏ đến một trang web có tốt cho SEO không? – Tổng hợp kiến thức SEO mới nhất

Cập nhật kiến thức SEO TOP GOOGLE mỗi ngày tại website Kienthuccuatoi.com. Hôm nay mời các bạn theo dõi ngay bài viết có chủ đề Nhiều tên miền trỏ đến một trang web có tốt cho SEO không?
nhé.

Nhiều tên miền trỏ đến một trang web có tốt cho SEO không?
| Kiến thức SEO trên thế giới.

Tuần này Hỏi một SEO câu hỏi đến với chúng tôi từ Ellis trong “Bộ phận không xác định.” Ellis hỏi:

“Tôi muốn ý kiến ​​của bạn về việc có nhiều tên miền trỏ đến một trang web và liệu nó nguy hiểm hay có lợi theo quan điểm của SEO và Google. Tôi có một khách hàng kiên quyết rằng họ muốn có 10 tên miền khác nhau, tất cả đều trỏ đến một trang web và chúng tôi rất tò mò về hiệu ứng. “

Như mọi khi, câu trả lời cho câu hỏi SEO này là một câu trả lời dứt khoát “nó phụ thuộc”.

Đầu tiên, hãy xác định tình huống và làm rõ một số điều.

Khi bạn nói “trỏ nhiều tên miền đến một trang web”, tôi sẽ cho rằng bạn muốn nói đến “301 hoặc một số loại chuyển hướng khác từ các tên miền bổ sung đến trang web của khách hàng”.

Còn bạn đừng nghĩa là “yêu cầu giải quyết trang web của khách hàng cho tất cả các miền này.”

Tôi có thể cho bạn biết bây giờ, có một câu trả lời “trang web” cho nhiều tên miền chỉ đơn giản là tạo ra nhiều trang web có nội dung trùng lặp và điều đó hoàn toàn không phải có lợi cho SEO và / hoặc Google.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Khi nào chuyển hướng các miền khác sang miền chính của bạn

Vì vậy, giả sử chúng ta đang nói về việc chuyển hướng các miền khác này đến miền chính của khách hàng…

See also  Google Kết hợp Tín hiệu Hreflang từ HTML và Sơ đồ trang web - Tổng hợp kiến thức SEO mới nhất

Những câu hỏi đầu tiên chúng ta cần trả lời trong tình huống này là:

  • Những miền này đến từ đâu ngay từ đầu?
  • Khách hàng này đã luôn có họ (như trong, họ là người đăng ký ban đầu)?
  • Các tên miền này đã bao giờ có một trang web “của riêng chúng” (hoặc chúng hiện có nội dung / trang web của riêng mình) chưa?

Nếu bất kỳ miền nào đã từng là các trang web độc lập (nghĩa là có nội dung của riêng chúng) hoặc nếu chúng được điều hành bởi những người không phải là khách hàng của bạn, bạn sẽ cần phải kiểm tra lịch sử của từng miền.

Bạn sẽ muốn kéo một hồ sơ backlink lịch sử quay trở lại hết mức có thể, và bạn cũng sẽ muốn một hồ sơ backlink mới cho từng miền.

Trong hồ sơ backlink, hãy tìm những thứ như liên kết có nguồn gốc đáng ngờ.

Việc sử dụng tên miền trước đây có liên quan đến việc mua các liên kết hay có các liên kết ngược nghịch ngợm / không mong muốn không?

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Điều cuối cùng bạn muốn làm là 301 một miền có hàng nghìn liên kết spam hoặc khiêu dâm đến miền hoàn toàn tốt (lành mạnh) của khách hàng.

Nếu các miền có bất kỳ loại dấu vết nào cho thấy đã có các hoạt động bất chính trong quá khứ, tôi sẽ không xem xét việc chuyển hướng 301 các miền tới miền hoạt động của khách hàng.

Tuy nhiên, nếu các miền được đề cập có thể có giá trị nhập, bạn có thể 302 chuyển hướng chúng đến trang web khách hàng.

Bạn cũng sẽ cần phải kiểm tra Google để xem liệu có bất kỳ trang nào đang xếp hạng tích cực trên mỗi tên miền hay không.

Nếu có, nội dung đó có tương tự trực tiếp với nội dung hiện tại của khách hàng của bạn không?

Không có giá trị nào trong việc chuyển hướng miền xếp hạng cho các cụm từ liên quan đến chó xù đến một trang web chứa nội dung về ô tô đã qua sử dụng (hoặc bất kỳ thứ gì tương tự… nếu nội dung không giống nhau, không có giá trị trong chuyển hướng).

Cách đây rất lâu, tôi đã mua được tên miền của đối thủ cạnh tranh trực tiếp và 301 đã chuyển hướng hầu hết các trang của họ đến các trang của tôi có chứa giống nhau Nội dung.

See also  Yêu cầu về dữ liệu có cấu trúc sự kiện cập nhật của Google - Tổng hợp kiến thức SEO mới nhất

Điều này có nghĩa là người dùng vẫn tìm thấy chính xác những gì họ đang tìm kiếm, mặc dù trên trang web của tôi chứ không phải trên trang của đối thủ cạnh tranh.

Và tất cả các liên kết có giá trị cao đã trỏ đến trang web của đối thủ cạnh tranh giờ đã được chuyển hướng 301 đến của tôi (và mang theo giá trị liên kết với các liên kết đó).

Liên quan đến điều này, nếu có xếp hạng trên Google cho bất kỳ tên miền nào và việc nhấp vào (hoặc cố gắng nhấp vào) bất kỳ kết quả nào trong số đó sẽ kích hoạt bất kỳ loại phần mềm độc hại hoặc cảnh báo nội dung độc hại nào, đừng chuyển hướng miền đó đến trang web của khách hàng của bạn.

Nếu có vẻ như có nội dung trên miền, nhưng nó không giống như những gì bạn hoặc khách hàng của bạn tin rằng sẽ có ở đó (ví dụ: đó là một trang web cung cấp chó con để làm con nuôi, nhưng tất cả các SERP trông giống như một bóng đá tùy chỉnh trang web jersey), tên miền / trang web hiện tại có thể đã bị tấn công.

Nếu đó là một trang web bị tấn công, bạn có thể sử dụng nó nhưng bạn sẽ cần phải xóa toàn bộ hệ thống tệp và bất kỳ cơ sở dữ liệu nào được kết nối với trang web.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Tôi có thể sẽ di chuyển môi trường lưu trữ bằng mọi cách và tôi sẽ chỉ thực hiện nỗ lực này nếu có các tính năng có giá trị đáng kể khác được liên kết với miền (như liên kết ngược tuyệt vời hoặc nội dung / kết quả liên quan trực tiếp).

Tóm lược

Không có Trang web của Khách hàng Chỉ cần Giải quyết cho (Trả lời) Nhiều Tên miền

Bạn có thể chuyển hướng các miền khác đến miền / trang web chính của khách hàng, nhưng không tạo X số lượng trang web có nội dung giống hệt nhau.

Điều đó chắc chắn là xấu.

Không “nó phụ thuộc.”

Thật tệ.

Thực hiện sự siêng năng thích đáng đối với các miền mà khách hàng muốn bạn chuyển hướng đến trang web của họ

  • Lịch sử liên kết ngược: Nó có sạch không? Có gì tốt ở đó không? Có gì đáng sợ không? Nếu có vẻ như trang web đó là “không mong muốn” trong quá khứ, hãy xem xét không chuyển hướng nó đến trang web của khách hàng.
  • Nội dung trước: Nó có liên quan trực tiếp (tương tự) đến trang web hiện tại của khách hàng của bạn không? Nếu nó không liên quan trực tiếp, có lẽ không có giá trị ở đó.
  • Bất kì bằng chứng về các miền đã bị tấn công hoặc xâm phạm trong quá khứ (hoặc hiện tại!)? Nếu có, không chuyển hướng!
See also  4 lý do tại sao các trang web có thể mất thứ hạng của Google - Tổng hợp kiến thức SEO mới nhất

Có giá trị nhập cho bất kỳ miền nào được đề cập không?

Nếu một miền không mong muốn khác (vì bất kỳ lý do nào ở trên) có tiềm năng nhập đáng kinh ngạc, bạn vẫn có thể thực hiện chuyển hướng.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Nhưng đảm bảo rằng bạn không vượt qua giá trị.

Vì vậy, bất kỳ loại chuyển hướng nào được biết đến là không phải giá trị vượt qua sẽ hoạt động – nhưng vẫn đừng yêu cầu trang web của khách hàng chỉ trả lời cho miền khác này.

Đó là vẫn tạo ra một trang web có nội dung trùng lặp và nó vẫn rất tệ.

Bây giờ, nếu đây chỉ là trường hợp khách hàng đã đăng ký một loạt các miền tương tự hoặc cùng tên các miền TLD khác nhau, thì không có nhu cầu hoặc lý do tuyệt đối để trỏ những tên miền này vào trang web của khách hàng.

Khách hàng vẫn có thể ngồi trên đó mà không cần trang web đi kèm chỉ để ngăn người khác đăng ký / sử dụng các miền tương tự.

Tóm lại, chiến lược này có thể có giá trị, nhưng nó hoàn toàn phụ thuộc vào nhóm miền bạn đang xem và cách chúng liên quan đến nội dung khách hàng của bạn.

Nó không phải là một cú đánh sầm sập theo bất kỳ hướng nào.

Hãy suy nghĩ kỹ về quyết định với hướng dẫn ở trên và tôi chắc chắn rằng khách hàng của bạn sẽ được lợi.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Nhiêu tai nguyên hơn:


Ghi chú của biên tập viên: Hỏi một SEO là một chuyên mục tư vấn SEO hàng tuần được viết bởi một số chuyên gia SEO hàng đầu trong ngành, những người đã được Tạp chí Công cụ Tìm kiếm chọn lọc. Bạn có câu hỏi về SEO? Điền vào biểu mẫu của chúng tôi. Bạn có thể thấy câu trả lời của mình trong bài đăng #AskanSEO tiếp theo!


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Nhiều tên miền trỏ đến một trang web có tốt cho SEO không?
rồi nha. Kienthuccuatoi.com tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức SEO hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức SEO khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://kienthuccuatoi.com/kien-thuc-digital-marketing/hoc-seo.

Từ khoá liên quan về chủ đề Nhiều tên miền trỏ đến một trang web có tốt cho SEO không?

#Nhiều #tên #miền #trỏ #đến #một #trang #web #có #tốt #cho #SEO #không.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức hữu ích tại website nhé.

Nguồn: www.searchenginejournal.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published.