Tại sao Google xếp hạng đạo văn so với nội dung gốc – Tổng hợp kiến thức SEO mới nhất

Cập nhật kiến thức SEO TOP GOOGLE mỗi ngày tại website Kienthuccuatoi.com. Hôm nay mời các bạn theo dõi ngay bài viết có chủ đề Tại sao Google xếp hạng đạo văn so với nội dung gốc
nhé.

Tại sao Google xếp hạng đạo văn so với nội dung gốc
| Kiến thức SEO trên thế giới.

John Mueller giải thích lý do tại sao Google có thể xếp hạng nội dung ăn cắp bản quyền hơn nội dung gốc trong hangout Google SEO trong giờ hành chính. Ông giải thích rằng điều này có thể xảy ra khi nhà xuất bản nội dung gốc có chất lượng thấp.

Câu trả lời của John Mueller nằm trong bối cảnh câu hỏi về lý do tại sao kẻ trộm bài báo sẽ xếp thứ hạng cao hơn nhà xuất bản nội dung gốc.

Trang web khác nâng thứ hạng với nội dung được sao chép

Người đặt câu hỏi lo ngại về việc bị một trang web khác đánh giá cao hơn khi sử dụng nội dung được sao chép từ trang web của họ.

Ông hỏi John Mueller liệu Google có thể cho biết trang web nào là nhà xuất bản nội dung gốc và trang web nào đã xuất bản bản sao.

Người hỏi:

“Bạn có thể cho tôi biết nếu ai đó đang sao chép nội dung của tôi một cách nhất quán và xếp hạng tốt hơn chúng tôi,… đâu có thể là những yếu tố mà chúng tôi nên xem xét hoặc những biện pháp chúng tôi nên thực hiện…?”

DMCA là một Hành động pháp lý

Mueller lần đầu tiên thảo luận về việc nộp đơn khiếu nại Đạo luật Bản quyền Thiên niên kỷ Kỹ thuật số (DMCA). Đó là quy trình pháp lý áp dụng cho các nhà xuất bản ở Hoa Kỳ.

Người này tiếp tục câu hỏi bằng cách hỏi liệu Google có thể phân biệt giữa nội dung gốc và nội dung đạo văn hay không.

John Mueller bắt đầu câu trả lời của mình bằng cách khẳng định rằng Google có thể biết trang web nào là nhà xuất bản nội dung ban đầu.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Sau đó, anh ấy giải thích lý do tại sao trong một số trường hợp, Google sẽ xếp hạng người đạo văn hơn nhà xuất bản nội dung gốc.

John Mueller:

“Theo quan điểm của tôi, đó là thứ mà chúng tôi có thể xác định ở một mức độ lớn.

Nhưng ngay cả khi chúng ta biết cái nào là bản gốc và cái nào là bản sao, đôi khi vẫn có ý nghĩa khi hiển thị một bản sao trong kết quả tìm kiếm.

Vì vậy, đó là một cái gì đó mà nó giống như nó có thể xảy ra.

Và một trong những tình huống mà tôi đã thấy điều này xảy ra liên tục là nếu một trang web có chất lượng thấp hơn về tổng thể, khi hệ thống của chúng tôi nhìn vào nó, chúng tôi không thể thực sự tin tưởng trang web này.

Nhưng nếu một trang web chất lượng cao hơn lấy một số nội dung này và xuất bản nó, chúng tôi sẽ nói, chúng tôi biết nhiều hơn về trang web này và thực sự có thể chúng tôi nên hiển thị nội dung này trong kết quả tìm kiếm.

Đó cũng là một trong những tình huống mà bạn có thể gặp phải khi đầu tư vào việc cải thiện chất lượng tổng thể của trang web của bạn.

Vì vậy, không chỉ có một bài báo mà dường như mọi người thích. Nhưng cũng là phần còn lại của trang web của bạn nói chung. “

Tại sao Google không tin tưởng một trang web?

Có nhiều lý do khiến Google có thể không tin tưởng một trang web.

See also  Cách đặt thẻ REL=Canonical chính xác - Kiến thức học SEO TOP hữu ích

Nếu Google đang xếp hạng một trang web khác với nội dung đạo văn, thì có thể vấn đề chất lượng không phải là nội dung, vì vậy, khá an toàn khi gạt nội dung sang vấn đề chất lượng.

Điều còn lại, trong số các vấn đề chất lượng quan trọng là các liên kết đến và đi chất lượng thấp. Cùng với bản thân nội dung, các liên kết trong và ngoài nước được cho là vấn đề chất lượng quan trọng nhất.

Đã có một số trường hợp hiếm hoi khi một miền bị nhiễm độc sau khi miền trước đó đã được sử dụng cho mục đích spam.

Đó là một hình phạt cũ không hiển thị trong Google Search Console có thể khiến một trang web không xếp hạng cho các cụm từ khóa của họ.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Thông thường, trang web có thể xuất hiện và xếp hạng cho tên miền của chính nó mỗi tháng một lần nhưng sau một vài ngày thì kết quả tìm kiếm sẽ bị loại bỏ.

Đọc: Trang web không thể xếp hạng trên Google: Có phải là hình phạt cho tên miền cũ không?

Trong bài viết trên, John Mueller đã yêu cầu người đặt câu hỏi gửi miền cho anh ta để anh ta có thể thu hút sự chú ý của người khác.

Tôi đã theo dõi miền trong khoảng một tháng rưỡi và sau khoảng sáu tuần, sự cố đã được khắc phục một cách lặng lẽ. Tôi và những người khác đã nhìn thấy vấn đề đó trước đây trong hơn 18 năm qua.

Nếu một trang web khác xếp hạng cao hơn trang web của bạn với nội dung của riêng bạn thì điều đó có thể có nghĩa là đánh giá các tín hiệu về chất lượng. Nếu không có gì có vẻ khác thường thì bạn có thể cần ý kiến ​​thứ hai từ một người nào đó không liên quan đến trang web.

Đôi khi, Google hiển thị nội dung bị đánh cắp nếu trang web gốc có chất lượng thấp

Xem John Mueller trả lời câu hỏi ở phút thứ 11


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Tại sao Google xếp hạng đạo văn so với nội dung gốc
rồi nha. Kienthuccuatoi.com tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức SEO hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức SEO khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://kienthuccuatoi.com/kien-thuc-digital-marketing/hoc-seo.

Từ khoá liên quan về chủ đề Tại sao Google xếp hạng đạo văn so với nội dung gốc

#Tại #sao #Google #xếp #hạng #đạo #văn #với #nội #dung #gốc.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức hữu ích tại website nhé.

Nguồn: www.searchenginejournal.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published.