Thêm một năm tròn với thật nhiều niềm vui từ bếp :) – Tự học làm bánh ngon nhất.

Học làm bánh online hoàn toàn miễn phí thông qua những kinh nghiệm làm bánh được chia sẽ tại website Kienthuccuatoi.com. Bài hướng dẫn làm bánh hôm nay có chủ đề Thêm một năm tròn với thật nhiều niềm vui từ bếp :). Chúc các bạn làm được những chiếc bánh ngon cho gia đình nhé.

Thêm một năm tròn với thật nhiều niềm vui từ bếp 🙂 | Học làm bánh tại nhà.

Thế là “em bé” Savoury Days đã thêm một tuổi tròn nữa.

Tuổi thứ tư này của “em” trôi qua trong sự cắn rứt lương tâm của bạn Trang, vì bận việc ở trường nên không có nhiều thời gian chơi với em như trước, làm cho em ít sôi nổi hơn, thậm chí cũng có thời gian “nhớn” chậm hẳn lại. Ngay cả vào ngày “em” tròn 4 tuổi mà cũng chẳng làm được gì để chúc mừng vì hai chữ “luận án” vẫn còn to đùng lù lù trước mặt.

Nhưng mà, thật may là vẫn còn rất nhiều bạn bè khác qua lại, không chỉ một vài ngày, mà trong suốt một thời gian dài, nhiều tuần, nhiều tháng, giúp cho em khỏi tủi thân và không buồn khi bạn Trang đi vắng. Đặc biệt là, trong khoảng 3 tuần gần đây thì có đến hơn một trăm món bánh ngon của rất nhiều bạn bè gửi về, kèm theo những niềm vui, những nụ cười từ bếp của các bạn ^.^

See also  Thông báo: LỚP HỌC LÀM BÁNH tại Hà Nội (từ tháng 11/2017) - Tự học làm bánh ngon nhất.

Đọc các phần chia sẻ của các bạn gửi về cho “Niềm vui từ bếp”, nhất là vào trong những ngày này, có một cảm giác rất lạ. Cảm giác như rất nhiều người yêu làm bánh cùng có một điểm chung. Đấy là vốn dĩ chẳng nghĩ mình sẽ làm bánh đâu, bởi bản thân là người vụng về, không biết nấu nướng, cũng không thích nấu nướng. Thế rồi một ngày đẹp trời, tự nhiên muốn thử sức với bơ, đường, bột, … và thành nghiện, bởi không ngờ rằng công việc này có thể mang lại nhiều niềm vui đến như thế. Như chia sẻ của bạn Ngọc Thanh ở TP Hồ Chí Minh:

Dần dần, mình không còn ghét phải vào bếp nữa, có khi cả ngày mình toàn “đứng bếp” (theo nghĩa đen, vì toàn đứng trong bếp) để khám phá thêm các loại bánh, nhờ thế, mình yêu công việc nấu nướng hơn. Vào những buổi chiều, khi chồng mình đi làm về, con chạy ra đón, còn mình vẫn còn nguyên tay lấm bột, đeo tạp dề và nói: “Hôm nay có bánh…”, mình cảm nhận rõ hạnh phúc trên gương mặt của chồng, rằng những lo toan ngoài kia đã tan hết, khi anh về đến “nhà”.

Bỗng dưng mình nhớ hình ảnh tuổi thơ nơi xóm nhỏ, khi khói bếp ban chiều bay lãng đãng, làng xóm êm đềm sau rặng tre xanh. Hóa ra, sự bình yên ấy đến từ gian bếp của mỗi nhà. Cuộc sống vốn dĩ không dễ dàng, cuộc mưu sinh nào cũng lắm nhọc nhằn, vất vả, nhưng khi bước vào nhà, gian bếp ấm thơm mùi cơm mới, hạnh phúc khi ấy thật đơn sơ nhưng lại ý nghĩa biết chừng nào. Phải đi qua hơn 30 năm cuộc sống, 7 năm hôn nhân, mình mới nhận ra điều ấy.

Mình cũng đã trải qua từng ấy cảm xúc, khi bắt đầu vào bếp, học làm bánh và mở blog Savoury Days từ 4 năm về trước. Bởi càng ngày càng cảm nhận được rõ hơn thứ “hạnh phúc đơn sơ nhưng ý nghĩa” mà căn bếp có thể mang lại nên mình rất muốn, thông qua SD, có thể cùng chia sẻ và mang lại cảm hứng để thêm nhiều bạn bè của SD cũng có được những niềm vui, hạnh phúc giản dị nhưng bền lâu như thế. Và khi đọc các phần chia sẻ gửi về cho cuộc thi “Niềm vui vào bếp”, mình nghĩ là điều mình mong muốn đã thành hiện thực, và hi vọng là nó sẽ tiếp tục thành hiện thực, để sẽ có thêm rất nhiều những niềm vui be bé con con được gửi về trong năm tới và nhiều năm sau nữa :-)

See also  Công thức sữa chua chuẩn vị, không nhớt - Tự học làm bánh ngon nhất.

“Niềm vui là bếp” tuy gọi là cuộc thi, nhưng có lẽ với những hạnh phúc hiện có, tất cả các bạn tham gia đã đều là người chiến thắng :-) Để cảm ơn các bạn đã chia sẻ niềm vui của mình và cả dành tặng bánh ngon cho SD nhân dịp SD tròn 4 tuổi, có một vài món quà nhỏ như đã hứa, xin được gửi tặng các bạn may mắn sau đây.

* Giải nhất (1 bộ đui trang trí Deluxe Tip Set của Wilton): STT 95: Phạm Thanh Bình (Hà Nội): Bên cạnh món bánh rất đẹp, và đặc biệt thành công thì mình rất ấn tượng và cảm động với phần chia sẻ cũng như tình cảm của hai bạn. Chúc hai bạn sẽ luôn hạnh phúc và có thật nhiều khoảng thời gian ngọt ngào trong bếp :-)

* Giải nhì (mỗi giải 1 Bộ khuôn làm bánh quy Cookie press của Wilton)

  • STT14: Bạn Phan Thùy Phương (Đà Nẵng): Croissant là một loại bánh khó, nhưng ảnh thành phẩm và các công đoạn của Phương có thể nói là hoàn hảo.
  • STT 02: Bạn Lê Hà Phương (Hà Nội): Là người có số bình chọn cao nhất (tổng lượng “Yêu thích” và “Chia sẻ” là 709): Cốt bánh rất chuẩn, bánh được trang trí trang nhã, với điểm nhấn là các chú bướm làm bằng chocolate cực kì bắt mắt.

* Giải ba (mỗi giải 1 khuôn Silicon để làm kẹo sô-cô-la của SilikoMat): dành cho 3 bạn có tổng lượng “Yêu thích” và “Chia sẻ” tại Facebook cao thứ 2, 3, 4 và 2 bạn may mắn khác do “ban bánh khảo” bình chọn: 

See also  Paris ngọt ngào và thơm lừng mùi... hạnh nhân - Tự học làm bánh ngon nhất.

Xin chúc mừng các bạn và mời các bạn gửi mail về hộp thư savourydaysvn@gmail.com để thống nhất cách thức chuyển quà tặng nhé :-)

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Thêm một năm tròn với thật nhiều niềm vui từ bếp 🙂 rồi nha. Kienthuccuatoi.com tin rằng qua những kiến thức này bạn đã có thể làm ra những chiếc bánh ngon nhất rồi đó. Ngoài cách làm món bánh này bạn có thể xem thêm nhiều cách làm nhiều món bánh khác tại đây: https://kienthuccuatoi.com/kien-thuc-lam-bep/hoc-lam-banh.

Từ khoá liên quan về chủ đề Thêm một năm tròn với thật nhiều niềm vui từ bếp 🙂

#Thêm #một #năm #tròn #với #thật #nhiều #niềm #vui #từ #bếp.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức hữu ích tại website nhé.

Nguồn: www.savourydays.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published.