Skip to content
Home » Tìm kiếm ẩn danh ảnh hưởng đến SEO hoặc xếp hạng – Tổng hợp kiến thức SEO mới nhất

Tìm kiếm ẩn danh ảnh hưởng đến SEO hoặc xếp hạng – Tổng hợp kiến thức SEO mới nhất

Cập nhật kiến thức SEO TOP GOOGLE mỗi ngày tại website Kienthuccuatoi.com. Hôm nay mời các bạn theo dõi ngay bài viết có chủ đề Tìm kiếm ẩn danh ảnh hưởng đến SEO hoặc xếp hạng
nhé.

Tìm kiếm ẩn danh ảnh hưởng đến SEO hoặc xếp hạng
| Kiến thức SEO trên thế giới.

Câu hỏi hôm nay đến từ Tahmine ở Kashan. Tahmine hỏi:

Tìm kiếm trên chế độ ẩn danh có ảnh hưởng đến xếp hạng SEO không? Chúng tôi đang tìm kiếm từ nơi làm việc của tôi bằng mạng chia sẻ, nó cũng có hiệu lực phải không?

Câu hỏi tuyệt vời Tahmine, có một nhiều để giải nén ở đây.

Trước khi chúng tôi có thể trả lời điều này, chúng tôi cần xem xét những hành động nào thực sự ảnh hưởng đến thứ hạng SEO, cũng như những gì chế độ ẩn danh thực sự làm.

Chúng tôi biết rằng Google có hàng trăm yếu tố xếp hạng. Hàng nghìn, nếu bạn đếm tất cả những thứ mà các chuyên gia SEO ngẫu nhiên tạo ra trên Twitter.

Trong số đó có một số thông tin cơ bản mà Google có thể lấy từ trình duyệt của bạn.

Khi bạn thực hiện tìm kiếm, họ biết quốc gia / ngôn ngữ mà trình duyệt của bạn được đặt, họ biết vị trí của bạn và nếu bạn có bộ cookie của Google, họ sẽ biết lịch sử tìm kiếm của bạn.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Tất cả những điều này được sử dụng để giúp cung cấp các kết quả tìm kiếm phù hợp hơn cụ thể cho bạn – và giải thích lý do tại sao bạn có thể thấy tập hợp kết quả khác với người khác.

Nếu bạn liên tục tìm kiếm thứ gì đó và tiếp tục nhấp vào cùng một kết quả, Google (và Bing) sẽ nhận ra điều này và bắt đầu hiển thị cho bạn kết quả đó cao hơn cho tìm kiếm đó. Điều này rất hữu ích vì rất nhiều người vẫn sử dụng tìm kiếm một cách điều hướng (ví dụ: họ nhập Facebook vào Bing thay vì truy cập facebook.com trong trình duyệt của họ).

See also  Link building là gì? tầm quan trọng của liên kết trong SEO - Kiến thức học SEO TOP hữu ích

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó mang cảm giác địa phương, họ có thể sử dụng vị trí của bạn để đưa ra một gói bản đồ.

Gói bản đồ này có hiển thị hay không (và thậm chí nơi nó hiển thị cho bạn) có thể phụ thuộc vào khoảng cách của bạn với các doanh nghiệp.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Ẩn danh thực sự làm gì

Có một đoạn mồi tuyệt vời từ Google về cách duyệt web riêng tư hoạt động ở đây, nhưng đừng lo lắng, tôi sẽ tóm tắt những điểm chính cho bạn dưới đây.

Mục tiêu của chế độ ẩn danh là để ẩn lịch sử của bạn với những người khác sử dụng cùng thiết bị với bạn.

nó là không phải để ẩn danh hoàn toàn bạn.

Vì vậy, bạn sẽ cần một VPN và TOR, wifi không an toàn của hàng xóm và có thể là một bản sao của Tails Linux chạy trên một máy ảo – tất cả đều nằm ngoài phạm vi của bài viết này.

Khi bạn thực hiện tìm kiếm bằng chế độ ẩn danh, vẫn có rất nhiều thông tin mà Google và Bing có thể biết về bạn. Chúng bao gồm:

  • Địa chỉ IP của bạn.
  • Vị trí của bạn.
  • Bất kỳ thứ gì bạn đăng nhập trong phiên đó.

Điều này có nghĩa là Google và Bing có thể vẫn hiển thị cho bạn kết quả tùy chỉnh dựa trên IP / Vị trí / v.v. của bạn.

Đây là lý do tại sao khi các chuyên gia SEO nổi tiếng yêu cầu mọi người tại hội nghị thực hiện tìm kiếm và nhấp vào một kết quả, bạn có thể thấy kết quả đó hiển thị cao hơn.

See also  Google: 2 lý do khiến nội dung bị xóa khỏi kết quả tìm kiếm - Tổng hợp kiến thức SEO mới nhất

Đó là bởi vì tất cả các bạn đang ở cùng một vị trí sử dụng cùng một địa chỉ IP và công cụ tìm kiếm đang tùy chỉnh kết quả của nó cho hàng trăm tìm kiếm trước đây của bạn – và nó thực hiện điều đó dựa trên thông tin ISP và vị trí, không phải cookie của bạn.

Tìm kiếm có ảnh hưởng đến thứ hạng không?

Điều đó đưa chúng ta đến trọng tâm của câu hỏi. Mặc dù Tahmine không nói ra, nhưng tôi phải nghĩ rằng một phần của câu hỏi này liên quan đến chủ đề về tỷ lệ nhấp và thứ hạng.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Tôi đã ám chỉ điều đó ở trên, nhưng hãy giải quyết kỹ càng: Google nói rằng tỷ lệ nhấp là không phải một yếu tố trong thuật toán xếp hạng điển hình. Ý của họ là, khi bạn loại bỏ cá nhân hóa và lịch sử cũng như tất cả các loại nội dung đó, họ sẽ không phải sử dụng CTR trong thuật toán.

Điều đó có nghĩa là gì?

Nó có nghĩa là họ có thể sử dụng nó để cá nhân hóa của bạn kết quả tìm kiếm dựa trên của bạn hành vi trước đó, nhưng không có nhấp chuột nào của bạn sẽ ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng đó cho bất kỳ người nào khác.

Nhưng những gì về bằng sáng chế và các tuyên bố khác?

Đây là nơi có rất nhiều của sự nhầm lẫn SEO.

Mặc dù họ có thể không sử dụng CTR như một yếu tố xếp hạng khó, nhưng có rất nhiều cách sử dụng hợp pháp cho nó.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Ví dụ: nếu họ đang thực hiện thử nghiệm A / B giữa các biến thể của thuật toán tìm kiếm, thì CTR sẽ tạo ra một số liệu tốt để xem xét để xem tập hợp kết quả nào tốt hơn.

Tương tự như vậy, nếu họ nhận thấy rằng gói bản đồ cho một loại truy vấn cụ thể không nhận được bất kỳ nhấp chuột nào, họ có thể quyết định không hiển thị gói bản đồ cho loại truy vấn đó nữa.

See also  Hướng dẫn tối ưu Content cho SEO hiệu quả nhất (6 bước) - Kiến thức học SEO TOP hữu ích

Họ cũng có thể sử dụng CTR để xác định vị trí nào để hiển thị tốt nhất hộp hỏi đáp của mọi người hoặc tính năng tương tự.

Google có sử dụng CTR không? Đúng.

Họ có sử dụng nó như những người làm SEO nghĩ rằng họ làm không?

Không.

Bạn có thể nhấp vào kết quả của mình hoặc nhờ người khác nhấp vào kết quả của bạn tất cả những gì bạn muốn, điều đó sẽ không cải thiện thứ hạng của bạn.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

(Cảnh báo: trừ khi bạn đang nói về kết quả trong gói bản đồ địa phương hoặc thứ gì đó. Tôi biết một số chiếc mũ đen với vài trăm điện thoại nhấp vào nội dung và lái xe xung quanh và điều đó dường như vẫn hoạt động – nhưng chỉ có trong các tính năng tìm kiếm địa phương cụ thể, không phải trong tìm kiếm chung.)

Quay lại câu hỏi: Chế độ ẩn danh có gây rối với bất kỳ nội dung nào tôi đã đề cập ở trên không? Câu trả lời là không, không hẳn – ít nhất là không theo bất kỳ cách nào có ý nghĩa.

Tôi hy vọng điều đó đã giúp làm rõ một số sắc thái về chức năng thực sự của chế độ ẩn danh cũng như cách CTR có thể được sử dụng và không được sử dụng.

Nhiêu tai nguyên hơn:

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới


Biên tập viên‘S Ghi chú: Hỏi một SEO là một hàng tuần SEO lời khuyên cột được viết bởi một số người hàng đầu trong ngành SEO chuyên gia, những người đã được chọn lọc bởi Tạp chí Công cụ Tìm kiếm. Có một câu hỏi về SEO? Điền vào biểu mẫu của chúng tôi. Bạn có thể thấy câu trả lời của mình trong bài đăng #AskanSEO tiếp theo!


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Tìm kiếm ẩn danh ảnh hưởng đến SEO hoặc xếp hạng
rồi nha. Kienthuccuatoi.com tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức SEO hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức SEO khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://kienthuccuatoi.com/kien-thuc-digital-marketing/hoc-seo.

Từ khoá liên quan về chủ đề Tìm kiếm ẩn danh ảnh hưởng đến SEO hoặc xếp hạng

#Tìm #kiếm #ẩn #danh #ảnh #hưởng #đến #SEO #hoặc #xếp #hạng.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức hữu ích tại website nhé.

Nguồn: www.searchenginejournal.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published.