Top mẫu bảng tính Excel giúp bạn sắp xếp cuộc sống hiệu quả – Làm chủ Excel ngay hôm nay

Học Excel online hiệu quả nhanh chóng thông qua những kiến thức được chia sẽ tại website Kienthuccuatoi.com. Bài hướng dẫn học Excel hôm nay có chủ đề Top mẫu bảng tính Excel giúp bạn sắp xếp cuộc sống hiệu quả. Chúc các bạn học được nhiều kiến thức hay để phát triển bản thân mỗi ngày nhé.

Top mẫu bảng tính Excel giúp bạn sắp xếp cuộc sống hiệu quả | Học Excel online miễn phí.

Sử dụng các mẫu to do list giúp bạn lập danh sách công việc cần làm hiệu quả. Nếu đang tìm kiếm chúng, thì đừng ngại tham khảo những mẫu todo list trên Microsoft Excel dưới đây.

Mẫu to do list trên Microsoft Excel

Cuộc sống hiện đại bộn bề công việc và lắm nỗi lo toan. Vì thế, nếu không biết sắp xếp chúng hợp lí, bạn dễ bị deadline “nhấn chìm” khiến công việc “tụt dốc không phanh”, mua sắm quá tay hay không thể đạt được mục tiêu mong đợi. Nếu đang ở trong tình trạng đó, thực sự, đã tới lúc bạn cần thay đổi để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thay đổi thói quen sống không hề khó. Bạn chỉ cần bắt đầu từ những việc đơn giản nhất, chẳng hạn như liệt kê tất cả vấn đề đang phải đối mặt từ việc vặt hàng ngày, đời sống cá nhân, chi tiêu mua sắm tới công việc ở văn phòng… Đặc biệt, trong thời đại công nghệ, bạn không cần ghi chúng ra giấy mà có thể tận dụng ngay những mẫu checklist công việc Excel có sẵn trên Internet.

Nếu đang tìm một mẫu list công việc, thì đừng ngại tham khảo danh sách dưới đây, có thể bạn sẽ tìm thấy lựa chọn phù hợp.

1. Excel Money Management Template

Mẫu bảng tính Excel quản lý chi tiêu hiệu quả
Mẫu bảng tính Excel quản lý chi tiêu hiệu quả

Nếu nguồn tài chính của bạn nằm rải rác trong tài khoản tiết kiệm, tài khoản thanh toán và thường xuyên dùng thẻ tiết kiệm, có lẽ bạn đã từng một lần phải thế chấp tài sản. Điều này khiến cho việc theo dõi thu nhập và chi tiêu trở nên vô cùng khó khăn.

See also  Học Excel - Bài 34: Cộng tác trên workbook Excel cùng lúc bằng Co-authoring - Làm chủ Excel ngay hôm nay

Mẫu bảng tính Excel này cho phép bạn tạo ngân sách hợp lý cho tất cả khoản thu nhập và chi tiêu ở nhiều tài khoản tại cùng một workbook. Bạn có các bảng cho ngân sách, tài khoản, giao dịch, mục tiêu hàng tuần… Nhờ đó, bạn sẽ biết thói quen chi tiêu của bản thân và lập kế hoạch cho chi phí phát sinh bất ngờ.

2. To-Do List

Mẫu bảng tính giúp bạn lập danh sách việc cần làm
Mẫu bảng tính giúp bạn lập danh sách việc cần làm

Hình dung mọi việc bạn phải làm dưới dạng danh sách là công cụ hữu ích để tăng năng suất của bạn. Có nhiều công cụ giúp bạn làm việc này trên thị trường như Todoist, Wunderlist, TickTick.

Thế nhưng nếu muốn một giải pháp đơn giản hơn, hãy thử bảng tính To-Do List. Nó cho phép lập lịch nhiệm vụ, thiết lập ưu tiên và hoàn thành mọi thứ đúng hạn. Tuyệt nhất là bạn dễ dàng tùy biến nó theo nhu cầu, thậm chí lập lịch nhiệm vụ cho các thành viên trong đội.

3. Medication List

Lập danh sách thuốc cần uống giúp bạn chăm sóc sức khỏe tốt hơn
Lập danh sách thuốc cần uống giúp bạn chăm sóc sức khỏe tốt hơn

Bạn đã từng gặp phải các vấn đề về sức khỏe trong thời gian dài chưa? Nếu đang phải dùng nhiều loại thuốc, có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi phân loại, liều lượng và thời gian dùng chúng.

Thật may, các mẫu bảng Excel về y tế có thể giảm áp lực quản lý cấp thuốc và đó là giải pháp lý tưởng cho bạn vào lúc này. Chỉ cần thêm thuốc bạn cần, thời gian và liều lượng phải uống. Bạn có thể thêm chú thích để biết người đã kê đơn, tại sao cần uống và thời gian ngừng dùng thuốc, hình dáng viên thuốc hay bất cứ thông tin nào khác trong quá trình điều trị.

4. Travel Budget Worksheet

Mẫu bảng lập ngân sách du lịch khoa học và tiết kiệm
Mẫu bảng lập ngân sách du lịch khoa học và tiết kiệm

Bạn đang lên kế hoạch du lịch? Lúc này, bạn thực sự phải tính toán rất nhiều chi phí liên quan như vé máy bay, đặt phòng khách sạn, đồ ăn… Nếu không cẩn thận, bạn dễ tiêu nhiều hơn dự định. Travel Budget Worksheet sẽ giúp bạn theo dõi toàn bộ chi phí này theo cách cực kỳ dễ dàng dù bạn dự định du lịch ở bất cứ nơi đâu.

See also  Học Excel - Bài 16: Tổng quan về các công thức trong Excel - Làm chủ Excel ngay hôm nay

Xác định tổng ngân sách trước khi bắt đầu đặt phòng, sau đó, điền chi phí cá nhân để theo dõi số tiền còn lại. Bảng tính cũng giúp bạn hình dung thói quen tiêu dùng cá nhân.

5. Checkbook Register

Một mẫu sổ ghi séc tuyệt vời
Một mẫu sổ ghi séc tuyệt vời

Bạn không cần một cuốn tập để làm chi phiếu bởi đã có Checkbook Register. Đây là hình thức đơn giản nhất của tập chi phiếu. Nó cho phép người dùng theo dõi từng khoản thu nhập, thanh toán, rồi thêm (hoặc trừ) vào tổng số hiện tại. Ngoài ra, bảng tính Excel này cũng cho phép bạn theo dõi tài khoản thanh toán hiện tại để tránh rơi vào “vũng nợ”. Bạn có thể in nó ra nhưng thử quản lý chi tiêu trên Excel sẽ tiện lợi hơn nhiều.

6. Home Inventory Checklist

Kiểm kê hàng hóa hay vật dụng trong nhà đơn giản qua mẫu bảng tính Home Inventory
Kiểm kê hàng hóa hay vật dụng trong nhà đơn giản qua mẫu bảng tính Home Inventory

Nếu sắp chuyển sang nhà mới hoặc thuê phòng, bạn có thể muốn theo dõi từng vật dụng hiện có. Home Inventory Checklist giúp bạn dễ dàng biết được bản thân đang có gì và thiếu gì, tất cả nằm trên cùng một bảng tính Excel.

Các mục thiết lập trước nằm trong danh sách này được tối ưu hóa để phục vụ cho các mục đích bảo hiểm, vì thế, bạn sẽ thấy các cột ghi chi tiết thông tin bảo hành, giá và điều kiện cùng seri và số model. Bạn cũng có thể mở rộng danh sách này với mọi thứ bạn muốn kiểm kê.

7. Meal Planner

Mẫu bảng lập kế hoạch bữa ăn theo tuần
Mẫu bảng lập kế hoạch bữa ăn theo tuần

Nếu đang thực hiện kế hoạch ăn kiêng nghiêm ngặt hoặc chỉ muốn thử cắt giảm lãng phí thực phẩm, bạn sẽ muốn lập kế hoạch bữa ăn.

Mẫu bảng Excel Meal Planner cho phép bạn sắp xếp bữa sáng, trưa và tối trong tuần cũng như danh sách thực phẩm bổ sung. Thêm món cho từng bữa ăn bao gồm cả đồ ăn vặt. Bạn có thể kiểm tra bữa ăn trong menu thả xuống và bảng tính sẽ tự động sắp xếp danh sách thực phẩm của bạn.

8. Project Schedule Template

Mẫu bảng lập kế hoạch dự án
Mẫu bảng lập kế hoạch dự án

Nếu muốn lập dự án DIY hoặc có một nhiệm vụ ở trường cần hoàn thành, bạn có thể muốn quản lý dự án để công việc hiệu quả hơn.

See also  Cách chia sẻ file Excel trên Google Drive - Làm chủ Excel ngay hôm nay

Project Schedule Template giúp bạn quản lý từng bước nhiệm vụ cần hoàn thành, tất cả dưới dạng biểu đồ Gantt Chart. Hãy nhập ngày bắt đầu dự án và ngày trong bảng tính sẽ tự động được cập nhật. Bạn có thể làm việc với mẫu bảng lịch trình theo tuần hoặc tháng, thậm chí sử dụng cả hai cho các dự án khác nhau.

9. Yearly Planner Calendar

Mẫu bảng lập kế hoạch hàng năm
Mẫu bảng lập kế hoạch hàng năm

Một năm bận rộn đang chờ bạn ở phía trước? Mẫu bảng tính Yearly Planner Calendar cho phép bạn hình dung lịch trình theo tháng. Tất cả ở trên cùng một trang.

Mẫu bảng lập kế hoạch hàng năm này có hai tab, bao gồm chế độ xem theo chiều dọc & ngang, thậm chí có cả phần ghi chú.

10. Continuous Monthly Calendar

Mẫu bảng Excel lập kế hoạch hàng tháng
Mẫu bảng Excel lập kế hoạch hàng tháng

Continuous Monthly Calendar hơi giống Yearly Planning Calendar nhưng có một điểm khác biệt nổi bật. Nó không hiện bất kỳ khoảng trống nào giữa các tháng. Tất cả là một khối đồng nhất. Chỉ cần nhập năm, tháng, ngày bắt đầu, mẫu bảng lịch trình này sẽ tự động xác định ô cho bạn.

Trên đây là top mẫu bảng tính Microsoft Office hữu ích mà bạn có thể dùng trong công việc ở văn phòng và tại nhà. Bạn có thể tham khảo thêm: Top mẫu bảng tính Excel giúp bạn quản lý tài chính hữu ích. Hi vọng chúng hữu ích với các bạn.


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Top mẫu bảng tính Excel giúp bạn sắp xếp cuộc sống hiệu quả rồi nha. Kienthuccuatoi.com tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức Excel hữu ích cho công việc của bạn rồi đó. Ngoài học bài học này bạn có thể xem thêm nhiều kiến thức Excel khác tại đây nha: https://kienthuccuatoi.com/kien-thuc-tin-hoc/hoc-excel.

Từ khoá liên quan về chủ đề Top mẫu bảng tính Excel giúp bạn sắp xếp cuộc sống hiệu quả

#Top #mẫu #bảng #tính #Excel #giúp #bạn #sắp #xếp #cuộc #sống #hiệu #quả.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức hữu ích tại website nhé.

Nguồn: download.vn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.