UTM là gì? Hướng dẫn cách đo lường Marketing bằng UTM | Kiến thức học cấm hoa đẹp nhất

Đây là chuỗi video hướng dẫn các bạn cấm hoa đẹp nhất do website Kienthuccuatoi.com cung cấp thông tin. Chúng tôi tổng hợp những video dạy cấm hoa này giúp bạn có thể tự tay cấm những chậu bông đẹp nhất tại nhà.

UTM là gì? Hướng dẫn cách đo lường Marketing bằng UTM | Hướng dẫn cấm hoa.

XEM VIDEO NGAY BÊN DƯỚI

>> Xem thêm nhiều video hướng dẫn cấm hoa tại đây: https://kienthuccuatoi.com/kien-thuc-digital-marketing/.

UTM là một công cụ đo lường hiệu quả của các kênh truyền thông vô cùng hữu hiệu vậy mà ít người biết đến. UTM sẽ giúp chúng ta biết được kênh nào hiệu quả hơn, ra đơn nhiều hơn để xác định được ngân sách đầu tư hợp lý hơn. Bài viết ngày hôm nay của Sơn sẽ nói cụ thể về UTM và cách thức khai thác.

UTM là gì?
Urchin Tracking Module (UTM) là 5 thành phần bổ sung vào đường link của một trang đích giúp cho Marketer thống kê phân luồng người truy cập tốt hơn, cải thiện đo lường thống kê trong các chiến dịch Marketing.

Cụ thể là bạn có một trang đích / website và bạn gắn link trang lên nhiều kênh khác nhau như Facebook, SMS, Zalo, Các trang web khác, Báo chí… Sau đó, bạn muốn biết xem website của mình có những lượt truy cập đến từ đâu và bao nhiêu lượt chuyển đổi (mua hàng) đến từ kênh này, kênh kia. UTM chính là giải pháp cho vấn đề đó.

UTM builder (trình tạo link gắn UTM) sẽ bổ sung vào cuối đường link những hậu tố để Google Analytics biết được traffic đó có thuộc tính như thế nào và theo dõi traffic này khi họ vào website.

UTM gồm những yếu tố gì?
Một link UTM đầy đủ sẽ có các thuộc tính sau:

Campaign Source (bắt buộc): Nguồn của chiến dịch, chẳng hạn Facebook, Web, SMS, v.v.v…
Campaign Medium (bắt buộc): Phương thức chiến dịch, chẳng hạn CPC (click), Banner, Mail, v.v.v…
Campaign Name (bắt buộc): Tên chiến dịch
Campaign Term (không bắt buộc): Từ khóa chiến dịch
Campaign Content (không bắt buộc): Nội dung chiến dịch
Ví dụ khi đăng bài viết này lên Facebook, Sơn sẽ gắn đường link như sau:

Trong link này Sơn sử dụng 3 thuộc tính đầu tiên.

UTM giúp được gì?
Khi Sơn muốn chia sẻ bài viết này lên nhiều kênh, Sơn sẽ tạo cho mỗi kênh 1 đường link với các thông số UTM riêng để chỉ rõ thông tin về kênh đấy. Như ở trên là link Sơn sẽ dùng để chia sẻ trên Facebook. Nếu Sơn chia sẻ qua email Sơn sẽ tạo thêm 1 link mới.

Sau đó, trong giao diện của Google Analytics, Sơn biết được bao nhiêu người vào bài viết từ kênh FB, kênh Mail, v.v.v… Và Google Analytics còn theo dõi hành vi của những người này. Từ đó Sơn sẽ biết được thêm, bao nhiêu người vào kênh Facebook đọc thêm bài khác, click đăng ký, click mua hàng (tương tự với kênh Mail).

Và bây giờ thì Sơn sẽ nhìn nhận được kênh truyền thông tiềm năng.

Nhiều người chạy nhiều post quảng cáo dẫn khách vào web nhưng không xác định được bài quảng cáo nào thu được nhiều lượt bán hơn. UTM sẽ giúp bạn.

Một bạn sale BDS, ô tô thực hiện nhiều kênh khác nhau từ tờ rơi cho đến SMS, email, Google Ads, Facebook Ads, Zalo, Youtube, v.v.v… nhưng cũng không biết kênh nào có tỉ lệ lợi nhuận thu về lớn hơn, nên đầu tư hơn, UTM sẽ giúp bạn.

Phép thuật UTM biến hiền.

utm là gì tại kienthuccuatoi.com
utm là gì

Tag liên quan đến từ khoá utm là gì.

utm,google utm,utm là gì,link utm,hướng dẫn utm,utm analytics,cách tạo link utm.
Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *