Yếu tố xếp hạng Core Web Vitals sẽ được tính toán thường xuyên như thế nào? – Tổng hợp kiến thức SEO mới nhất

Cập nhật kiến thức SEO TOP GOOGLE mỗi ngày tại website Kienthuccuatoi.com. Hôm nay mời các bạn theo dõi ngay bài viết có chủ đề Yếu tố xếp hạng Core Web Vitals sẽ được tính toán thường xuyên như thế nào?
nhé.

Yếu tố xếp hạng Core Web Vitals sẽ được tính toán thường xuyên như thế nào?
| Kiến thức SEO trên thế giới.

Trong một hangout trong giờ hành chính của Google SEO, ai đó đã hỏi John Mueller về lịch trình cập nhật cho yếu tố xếp hạng được liên kết với điểm Core Web Vitals (CWV). Yếu tố xếp hạng sẽ được cập nhật theo thời gian thực hay 28 ngày một lần?

Câu trả lời có thể là quan trọng bởi vì các nhà xuất bản thực hiện thay đổi để cải thiện điểm Core Web Vitals (CWV) của họ có thể lo lắng khi thấy kết quả tích cực từ những thay đổi của họ, bất kể yếu tố xếp hạng đó nhỏ đến mức nào.

Đây là câu hỏi được hỏi:

“Thuật toán trải nghiệm trang này sẽ ra mắt vào tháng 5… chỉ muốn biết liệu nó sẽ là thuật toán thời gian thực hay thứ gì đó giống như các bản cập nhật cốt lõi mà nó sẽ được cập nhật theo thời gian?”

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Thông thường, khi John Mueller được hỏi một câu hỏi khó, anh ta sẽ dừng lại để suy nghĩ về nó. Nhưng với câu hỏi này anh ấy đã trả lời ngay mà không do dự.

Ảnh chụp màn hình câu trả lời của John Mueller của Google về lịch trình cập nhật hệ số xếp hạng các quan trọng web cốt lõi

Mueller:

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

“Tôi không biết… tôi không biết liệu đó có phải là… quyết định hoàn toàn hay không.

Ý tôi là… một phần của điều đó cũng là dù sao thì dữ liệu cũng chỉ có độ trễ chung.

… Chúng tôi phải đợi khoảng thời gian đó cho đến khi chúng tôi thu thập đủ dữ liệu. ”

Mueller đã tham chiếu đến dữ liệu Trải nghiệm người dùng Chrome (CrUX) được thu thập bởi những người dùng Chrome đã chọn tham gia cung cấp thông tin về tốc độ trang và các quan trọng web cho Google.

Dữ liệu quan trọng về web cốt lõi được thu thập và cập nhật sau mỗi 28 ngày. Điều đó có nghĩa là điểm số được báo cáo trong Google Search Console hoặc trong các công cụ như PageSpeed ​​Insights là báo cáo về những gì Google đã đo lường (gần đúng) trong 28 ngày trước đó.

Đó là những gì Mueller đã đề cập đến khi anh ấy nói rằng có một “độ trễ chung cho dữ liệu. ”

Mueller tiếp tục câu trả lời của mình:

“Vì vậy, tôi nghi ngờ đó không phải là thứ sẽ được tối ưu hóa cho… cập nhật nhanh chóng mà là loại để hiểu rõ ràng về bức tranh tổng thể.

… Tôi đoán là nó sẽ là một thứ gì đó diễn ra chậm chạp hơn là một sự thay đổi trong thời gian thực. ”

Lịch trình cập nhật xếp hạng CWV có quan trọng không?

Một số yếu tố liên quan đến thuật toán được áp dụng trong thời gian thực, như liên kết. Thuật toán Penguin đã được Google mô tả là một thuật toán thời gian thực.

Các yếu tố khác như thay đổi tỷ lệ rộng đối với nội dung trang web có thể mất đến vài tháng để tác động đến thứ hạng tùy thuộc vào số lượng trang đã thay đổi.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Về tần suất cập nhật hệ số xếp hạng Core Web Vitals, John Mueller thừa nhận rằng ông không biết tần suất áp dụng các yếu tố xếp hạng Core Web Vitals.

Đó rõ ràng là điều gì đó chưa được thảo luận với anh ấy và thành thật mà nói, nó có lẽ không phải là điều mà mọi người đang thắc mắc… cho đến bây giờ.

Một số người có thể tin rằng biết tần suất cập nhật tín hiệu xếp hạng CWV là quan trọng vì các yếu tố xếp hạng có thể tác động đến thứ hạng.

Khi một nhà xuất bản trang web cập nhật trang web của họ, sẽ có một khoảng thời gian chờ đợi phản hồi sẽ cho biết những thay đổi ảnh hưởng như thế nào đến xếp hạng (nếu có).

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Câu trả lời của anh ấy là một phỏng đoán có học thức và rất hợp lý.

Một câu trả lời chính xác và dứt khoát hơn có quan trọng không?

Trích dẫn

Xem video, bắt đầu ở khoảng 50 giây:


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Yếu tố xếp hạng Core Web Vitals sẽ được tính toán thường xuyên như thế nào?
rồi nha. Kienthuccuatoi.com tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức SEO hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức SEO khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://kienthuccuatoi.com/kien-thuc-digital-marketing/hoc-seo.

Từ khoá liên quan về chủ đề Yếu tố xếp hạng Core Web Vitals sẽ được tính toán thường xuyên như thế nào?

#Yếu #tố #xếp #hạng #Core #Web #Vitals #sẽ #được #tính #toán #thường #xuyên #như #thế #nào.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức hữu ích tại website nhé.

Nguồn: www.searchenginejournal.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *